Bắt giữ xe khách vận chuyển 12 cá thể vọoc đen quý hiếm

VOV.VN -Xe khách vận chuyển 12 cá thể vọoc đen quý hiếm là những cá thể Vọoc được ướp đông và buộc kín trong túi ni lông.

Vào khoảng 21h30' ngày 28/12, tại Km 558 Quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Kỳ Thọ (Kỳ Anh), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô khách BKS 73B 004.33 do Đỗ Ngọc Vũ quê ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình điều khiển.

Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã kiểm tra phần khoang hàng trong xe và phát hiện có một va ly cùng một số thùng các tông chứa 12 bọc ni long được quấn kín bằng băng dán.

bat giu xe khach van chuyen 12 ca the vooc den quy hiem hinh 1
Lực lượng chức năng bắt giữ xe khách vận chuyển 12 cá thể vọoc đen quý hiếm

Mở một số bọc, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có nhiều con Vọoc đen. Đây là những cá thể Vọoc được ướp đông và buộc kín trong túi ni lông. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành tạm giữ phương tiện và yêu cầu lái xe đưa số tang vật trên về cơ quan công an để làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, Đỗ Ngọc Vũ khai nhận số Vọoc trên là của một khách hàng nhờ vận chuyển ra Hà Nội. Số cá thể Vọoc này được cơ quan chức năng xác định thuộc nhóm 1B, là loại Vọoc đen Hà Tĩnh thuộc loài linh trưởng quý hiếm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./.

CTV Văn Chương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x