Bệnh nhân cuối cùng trong 16 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam xuất viện

Bệnh nhân cuối cùng trong 16 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam xuất viện

VOV.VN - Sáng nay (26/2), tại Vĩnh Phúc, bệnh nhân cuối cùng trong số 16 bệnh nhân bị mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện.

Sáng nay (26/2), tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nam bệnh nhân N.V.V - là bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus.

Ông V. cho biết vào viện cách ly 14 ngày, hôm đầu hơi mệt, đau người, những ngày sau khỏe hơn. Hiện ông đã khỏe mạnh để về nhà, tuy nhiên ông sẽ ở lại viện theo dõi thêm vài ngày nữa để tuân thủ nguyên tắc chung phòng dịch bệnh.

benh nhan cuoi cung trong 16 ca mac covid-19 o viet nam xuat vien hinh 1
Bệnh nhân N.V.V - là bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện.

Trong buổi ra viện, ông V. chia sẻ, trong những ngày bị cách ly tại phòng khám, ông vẫn liên lạc với những người thân trong gia đình qua điện thoại.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tập thể các y, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quang Hà. Hôm nay được thông báo khỏi bệnh và ra viện, tôi rất vui mừng và rất nhớ nhà, muốn trở về với vợ con. Tôi cũng chỉ mong cộng đồng đừng kỳ thị với tôi và những người đã mắc bệnh Covid-19"- ông V. chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) bày tỏ vui mừng vì tất cả bệnh nhân đã ra viện. Ông Khoa cho biết, ông Vinh là bệnh nhân nhiễm nCoV cuối cùng trong 11 người ở Vĩnh Phúc và là ca thứ 16 cả nước, ra viện.

"Thời điểm này kết thúc quá trình điều trị các bệnh nhân dương tính nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus"- ông Khoa cho biết.

benh nhan cuoi cung trong 16 ca mac covid-19 o viet nam xuat vien hinh 2
Bệnh nhân đã được điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên.

Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản. Ngày 11/02, ông V. có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngày 12/2/2020 có kết quả dương tính với Covid-19 được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc.

Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/02/2020, âm tính lần 2 ngày 24/02 và âm tính lần 3 ngày 25/02. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close