Bình Dương tiêu hủy hơn 39.000 con lợn nhiễm dịch tả Châu Phi

Bình Dương tiêu hủy hơn 39.000 con lợn nhiễm dịch tả Châu Phi

VOV.VN - Tổng số lợn chết và buộc phải tiêu hủy ở Bình Dương lên tới hơn 39.000 con do dịch tả lợn Châu Phi có chiều hướng gia tăng.

Tính đến ngày 21/7, tại tỉnh Bình Dương đã xảy ra hiện tượng lợn chết bất thường ở 679 hộ và trại chăn nuôi ở 49 xã, phường, thị trấn. Tổng số lợn  chết và buộc phải tiêu hủy hơn 39.000 con. Dịch tả lợn Châu Phi có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến các hộ chăn nuôi.

binh duong tieu huy hon 39.000 con lon nhiem dich ta chau phi hinh 1
Tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi tại Bình Dương.

Tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX diễn ra chiều 25/7, trong phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu nêu lên thực trạng những hộ và trại chăn nuôi có lợn chết bất thường buộc phải tiêu hủy do phát sinh bệnh dịch tả Châu Phi; đồng thời đặt câu hỏi về biện pháp, chính sách nhằm phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi.

Trả lời chất vấn, ông Phạm Văn Bông, Giám đốc Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Bình Dương cho biết, trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, tỉnh đã bố trí ngân sách dự phòng với tổng dự toán kinh phí khoảng 333 tỷ đồng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đến nay, các địa phương ở Bình Dương đã giải ngân được hơn 30 tỷ đồng hỗ trợ cho các cơ sở, hộ chăn nuôi.

"Thời gian tới, ngành sẽ tập trung tuyên truyền, cho các trang trại, bà con, người chăn nuôi thực hiện chăn nuôi lợn phương pháp an toàn sinh hoạt, đảm bảo về các quy trình kỹ thuật xử lý phun xịt, tránh lây lan", ông Phạm Văn Bông nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close