Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm các bệnh nhân trong sự cố y khoa ở Hoà Bình

VOV.VN - Sáng 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm hỏi các bệnh nhân trong sự cố chạy thận.

Sáng 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm các bệnh nhân nghi bị sốc phản vệ trong quá trình chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hoà Bình.

bo truong bo y te den tham cac benh nhan trong su co y te o hoa binh hinh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi và động bệnh nhân.
Trò chuyện với các bệnh nhân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chia sẻ, động viên các bệnh nhân và mong các bệnh nhân yên tâm điều trị. Bộ trưởng cho biết ngành y tế luôn dành sự quan tâm đến sức khỏe của các bệnh nhân và đã chỉ đạo các cơ sở y tế huy động nhân lực và trang thiết bị để điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch BV Bạch Mai cho biết: Hiện tại, các bệnh nhân về Bạch Mai đều được kiểm soát tốt. Chúng tôi cũng đã liên hệ với BHXH Hà Nội và được cho biết, việc điều trị cấp cứu này sẽ được BHXH tham gia tích cực với người bệnh để đích cuối là cứu chữa bệnh nhân. Đa số bệnh nhân chạy thận đều dùng BHYT. Nếu không có BHYT thì họ sẽ không thể nào có tiền để chữa trị. 

Theo TS Hùng, Bộ Y tế đã có quyết định nhanh và chọn BV Bạch Mai là đơn vị tăng cường cho việc cứu chữa. BV Bạch Mai cũng có kinh nghiệm trong việc cấp cứu hàng loạt, ê kíp thường trực trong bệnh viện luôn luôn sẵn sàng nên chúng tôi đã lên đường với thời gian ngắn nhất. 

Các chuyên gia đầu ngành của BV Bạch Mai đã lăn lộn với cơ sở và tổ chức cứu chữa, di chuyển bệnh nhân với chỉ số an toàn cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã trực tiếp chủ trì cuộc họp Hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân sự cố y khoa đáng tiếc này./.

bo truong bo y te den tham cac benh nhan trong su co y te o hoa binh hinh 2
Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp Hội đồng chuyên môn.


Thu Thuỷ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x