Khởi tố vụ án liên quan đến 7 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong

Khởi tố vụ án liên quan đến 7 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong

VOV.VN - Công an TP Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân 7 người tử vong khi đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 1
Theo An ninh Thủ đô, ngày 30/5, Công an TP Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân 7 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong. (Ảnh: VnExpress)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 2
Người nhà bệnh nhân chờ thông tin (Ảnh: Dân Trí)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 3
22h ngày 29/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thăm hỏi các bệnh nhân và động viên người nhà các nạn nhân. (Ảnh: Tiền Phong)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 4
10 bệnh nhân trong sự cố y khoa này đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai. Trong ảnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tới thăm bệnh nhân vừa được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Vietnamplus)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 5
Ngày 29/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 6/18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bị sốc phản vệ đã tử vong. Đến hết ngày 29/5, đã có 7 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân trong tình trạng hấp hối, 10 bênh nhân còn lại được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai để các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Trong ảnh, các bác sĩ nỗ lực hồi sức cấp cứu nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi trong đêm 29/5. (Ảnh: VnExpress)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 6
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã ngừng chạy máy để tập trung cấp cứu các bệnh nhân với phác đồ điều trị sốc phản vệ. (Ảnh: VTC)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 7
Sơ bộ ban đầu, ngành Y tế tỉnh Hòa Bình nhận định, nguyên nhân 7 bệnh nhân tử vong là do sốc phản vệ. Tuy nhiên, để làm rõ nguyên nhân cụ thể cũng đang được các ngành chức năng (Pháp y, Công an thành phố Hòa Bình, Y tế) tiếp tục xác minh, làm rõ. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 8
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến động viên, thăm hỏi các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tỉnh hỗ trợ mỗi trường hợp bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp.
khoi to vu an lien quan den 7 benh nhan chay than nhan tao tu vong hinh 9
Thông tin từ Công an tỉnh Hòa Bình, cơ quan này đã thực hiện xong quá trình khám nghiệm tử thi đối với các bệnh nhân tử vong khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ông Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã hoàn tất việc bàn giao các tử thi cho gia đình các nạn nhân về mai táng. (Ảnh: Dân Việt)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close