Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với Quảng Ninh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với Quảng Ninh

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, cần bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các bác sỹ nội trú, chuyên khoa...

Cần bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các bác sỹ nội trú, chuyên khoa tại các huyện miền núi để chăm sóc tốt hơn sức khỏe của người dân. Đó là một trong những nội dung Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ TW đề cập trong buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

bo truong bo y te nguyen thi kim tien lam viec voi quang ninh hinh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị tỉnh Quảng Ninh làm tốt hơn công tác truyền thông, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng biển.

So với cả nước, tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương có các chỉ số đầu vào cao như tỷ lệ tham gia BHYT đạt 94,3%; tỷ số giường bệnh đạt 54,42 giường/vạn dân; đảm bảo 1 vạn dân có 14,7 bác sỹ. Ngoài hệ thống các bệnh viện đa khoa, đa khoa khu vực được đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại có thể điều trị nhiều bệnh hiểm nghèo như tim mạch, ung bướu, hiếm muộn..., tỉnh Quảng Ninh còn có nhiều bệnh viện tư nhân giúp nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Dù vậy, ngành y tế Quảng Ninh vẫn đang gặp một số khó khăn về nguồn nhân lực chất lượng cao và quản lý của y tế cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh bày tỏ: "Chúng tôi mong muốn Bộ giúp Quảng Ninh đào tạo chuyên sâu, đào tạo nội trú. Mỗi địa phương mà nâng cao được về cơ sở hạ tầng và nhân lực sẽ giảm được áp lực cho tuyến trên. Đây cũng là mục tiêu chung của TW cũng như ngành y tế".

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về những kết quả mà ngành y tế địa phương đạt được, nhất là việc tận dụng thành tựu công nghệ thông tin, xây dựng các mô hình bệnh viện thông minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần có cách truyền thông thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng biển.

Về đề nghị của tỉnh Quảng Ninh được hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: "Bác sỹ nội trú, bác sỹ chuyên khoa, kể cả những bác sỹ loại khá, giỏi chúng tôi sẽ đào tạo chuyên khoa và đưa về các xã miền núi. Những cán bộ, bác sỹ rất giỏi chúng tôi cử về 62 huyện nghèo mổ 1 năm 700 trường hợp cho các bệnh nhân nghèo. Nhân lực ở đây tôi thấy Quảng Ninh mới đang quan tâm tới lâm sàng, cần quan tâm tới bác sỹ gia đình và y tế công cộng, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch, phòng chống bệnh lây nhiễm..."

Trước đó, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế xã Đoàn Kết và Trung tâm y tế huyện Vân Đồn; nghe tập đoàn FLC trình bày quy hoạch Tổ hợp khu công nghiệp Y dược công nghệ cao có quy mô 1.060 ha tại xã Vị Xuyên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close