Bộ Y tế thông tin về hết vaccine Quinvaxem và chậm có vaccine thay thế

VOV.VN -Bộ Y tế vừa có thông báo về việc nhiều tỉnh, thành phố đã hết vaccine Quinvaxem 5 trong 1, trong khi vaccine thay thế vẫn đang thử nghiệm.

Sau khi quyết định sử dụng vaccine ComBE Five để thay thế vaccine Quinvaxem phòng các bệnh Bạch hầu- Ho gà- Uốn ván, Viêm gan B, viêm màng não mủ do Hib, Bộ Y tế đã dự kiến triển khai tiêm thí điểm tại 7 tỉnh trước khi tiêm đại trà trên quy mô toàn quốc.

bo y te thong tin ve het vaccine quinvaxem va cham co vaccine thay the hinh 1
Thông báo thiếu Vaccine ở trạm Y tế Bình Trưng Tây Quận 2. 

Theo quy định, trước khi đưa vào sử dụng, tất cả các loại vaccine mới đều phải tuân thủ việc kiểm định nghiêm ngặt. Bộ Y tế đã chỉ đạo Dự án tiêm chủng mở rộng nhập 3 lô vaccine ComBE Five vào ngày 8/6/2018 để tiến hành kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên kết quả kiểm định chất lượng 3 lô vaccine này chưa đạt kết quả như mong muốn. 

Bộ Y tế đã yêu cầu nhà sản xuất tiếp tục cung cấp lô vaccine mới để tiến hành kiểm định và kết quả kiểm định lô vaccine mới này đã đạt yêu cầu.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong thời gian chờ vaccine mới, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo dự án tiêm chủng mở rộng và các địa phương tiến hành rà soát, cân đối, điều phối sử dụng vaccine hiện có trong toàn hệ thống để bảo đảm sự thiếu hụt vaccine đến mức thấp nhất. Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng chủ động lập kế hoạch, rà soát và tiến hành tiêm bù cho những trẻ chưa được tiêm đủ các mũi vaccine ComBE Five khi lô vaccine này hoàn thành các thủ tục mua sắm để thay thế vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng./.

Văn Hải/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x