Bục ống dẫn dầu Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng, dầu tràn ra môi trường

Bục ống dẫn dầu Công ty Xi măng, 7m3 dầu FO tràn ra môi trường

VOV.VN - Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng tích cực đang khắc phục sự cố bục đường ống dẫn dầu, khiến 7 m3 dầu FO tràn ra môi trường.

Theo báo cáo của Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng (trụ sở tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), rạng sáng ngày 10/11, tại vị trí bơm cấp dầu cho lò nung số 2 xảy ra sự cố vỡ đường ống khiến khoảng 7 m3 dầu FO tràn ra ngoài và một phần theo đường ống thoát nước mưa chảy ra sông Thải.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công ty Xi măng Chinfon đã sử dụng phao quây để hạn chế dầu loang và phối hợp với đơn vị ứng trực sự cố tràn dầu của công ty là Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) để xử lý lượng dầu tràn này.

buc ong dan dau cong ty xi mang chinfon hai phong, dau tran ra moi truong hinh 1
Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đang tiếp tục thu gom váng dầu trên bề mặt sông Thải bằng cách dùng tấm thấm dầu; sau đó sẽ tiến hành làm sạch đường, bờ và môi trường theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Cấn, Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo (Sở Tài nguyên - Môi trường Hải Phòng) cho biết, chiều qua (11/11), Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND huyện Thủy Nguyên và một số cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã kiểm tra thực tế tại Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng.

"5 khối dầu tràn ở trên bờ thì đã quây phao, vét lại được. Còn 2 khối tràn xuống nước thì đã được quây 12 lớp phao, tức là công ty đã ngăn chặn dầu tràn ngay vòng 1, sau đó cơ quan ứng trực là công ty SOS Môi trường Việt Nam đã quây phao, đến hiện nay đã khắc phục cơ bản, không để dầu phát tán ra môi trường. Các cơ quan chức năng đang yêu cầu xử lý một cách triệt để nhất để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh", ông Cấn cho biết.

Sông Thải, khu vực bị dầu từ Công ty Xi măng Chinfon tràn xuống là đoạn sông chứa nước thải và phục vụ giao thông đường thủy của một số nhà máy của huyện Thủy Nguyên. HiệnTrung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đang tiếp tục thu gom váng dầu trên bề mặt sông bằng cách dùng tấm thấm dầu; sau đó sẽ tiến hành làm sạch đường, bờ và môi trường theo quy định.

Sở Tài nguyên - Môi trường Hải Phòng cũng yêu cầu Công ty Xi măng Chinfon thực hiện làm sạch môi trường toàn bộ khu vực dầu tràn và có phương án phục hồi môi trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close