GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cà Mau: Hơn 33.000 ha rừng có nguy cơ cháy cao

VOV.VN -Toàn tỉnh Cà Mau có khoảng 33.000 ha đất rừng tràm trong tổng số khoảng 43.000 ha đất lâm phần rừng U Minh hạ đang bị khô hạn, nguy cơ cháy cao.

Trong đó, dự báo cháy cấp II là gần 22.000 ha, cấp III hơn 10.000 ha và cấp IV là 700 ha. Đặc biệt, phần lớn diện tích vùng lõi Vườn Quốc gia U Minh hạ, với diện tích khoảng 8.500 ha đang nằm trong dự báo cháy cao.

Trước tình hình trên, ngành chức năng địa phương đã tiếp tục tăng cường và duy trì các phương án phòng cháy chữa chữa cháy rừng. Lực lượng chức năng kết hợp với người dân địa phương đã tổ chức trực 24/24, các thiết bị máy móc đã được triển khai, đảm bảo chữa cháy hiệu quả.

ca mau: hon 33.000 ha rung co nguy co chay cao hinh 1
Các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng trong lâm phần rừng tràm U Minh hạ đã được triển khai.
Ông Lê Thanh Dũng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh hạ cho biết, trong những ngày tới, dự báo diện tích rừng bị khô hạn còn tiếp tục tăng nhanh cả về diện tích và cấp báo động. Hiện đơn vị đang siết chặt các biện pháp phòng cháy chữa cháy: "Mùa khô bố trí các chốt trạm để phục vụ cho công tác phòng cháy trong những tháng cao điểm này. Trên mỗi địa bàn có một trạm đóng theo từng tuyến và có lực lượng trực 24/24. Công tác tổ chức tuần tra trong rừng, đặc biệt là những khu vực trọng điểm được siết chặt. Những khu vực có nguy cơ cháy cao được kiểm soát".
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng đã đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong khu vực lâm phần rừng U Minh hạ.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhắc nhở lực lượng chức năng và các chủ rừng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt tình hình khô hạn. Các đơn vị và người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng cháy chữa cháy rừng và phải thực hiện nghiêm các phương án theo phương châm 4 tại chỗ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP