Cá, nghêu chết hàng loạt ở Kiên Giang

VOV.VN - Khoảng 3 ngày gần đây, dọc ven biển huyện Kiên Lương, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang xảy ra tình trạng cá và nghêu chết hàng loạt.

ca ngheu chet hang loat o kien giang hinh 1
Nghêu chết nghi do nguồn nước bị ô nhiễm.
Tại hợp tác xã nuôi nghêu Thuận Yên, thị xã Hà Tiên có khoảng 50 tấn nghêu thương phẩm của HTX bị chết, thiệt hại hàng tỷ đồng. Chủ nhiệm HTX nuôi nghêu Thuận Yên, Ong Vĩnh Kim và các xã viên cho biết, nguyên nhân là do nguồn nước bị ô nhiễm từ nguồn nước thải của một số doanh nghiệp nuôi tôm trên địa bàn xả thải ra biển.
Trong khi tại vùng ven biển khoảng 10km thuộc xã Dương Hoà, huyện Kiên Lương cũng xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng mặt biển trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến môi trường trong vùng.
Trong ngày 8/5, các cơ quan chức năng của tỉnh đã đến lấy mẫu nước ở các khu vực cá, nghêu chết thuộc huyện Kiên Lương và Hà Tiên để đi xét nghiệm tìm nguyên nhân cụ thể. Theo ngành chuyên môn xác định nguồn nước gần khu vực cống Tam Bản có dấu hiệu ô nhiễm nặng, từ đó lan tỏa ra khu vực ven biển.
Hiện ngoài sự vào cuộc của ngành nông nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang đang phối hợp các ngành chuyên môn lấy mẫu nước, để xác định chất lượng môi trường gây ra hiện tượng hải sản chết hàng loạt./.

Lam Hiếu/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x