Các trường khu vực phía Nam tưng bừng đón năm học mới

VOV.VN - Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới của cả nước, học sinh các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cũng hân hoan ngày tựu trường.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (5/9), cùng với học sinh cả nước, gần 1,7 triệu học sinh tại TPHCM tham gia lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đúng như chỉ đạo của ngành giáo dục – đào tạo thành phố, lễ khai giảng năm nay được tổ chức gọn nhẹ, tập trung vào phần lễ hội khiến học sinh cảm thấy rất thoải mái.

cac truong khu vuc phia nam tung bung don nam hoc moi hinh 1
Học sinh Trường THPT Gia Định, TPHCM hân hoan đón chào năm học mới.

Năm học này, các trường học trên địa bàn TPHCM được yêu cầu đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 với tiêu chí ngắn gọn, tiết kiệm. Sáng nay, gần 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Gia Định ở quận Bình Thạnh, TPHCM có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới với tâm trạng phấn khởi. Đây là năm thứ hai thầy trò nhà trường được dạy và học trong ngôi trường khang trang, đầy đủ các thiết bị.

cac truong khu vuc phia nam tung bung don nam hoc moi hinh 2
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường THPT Gia Định sáng 5/9.
cac truong khu vuc phia nam tung bung don nam hoc moi hinh 3

Lê Gia Thuận, học sinh nhà trường mong rằng em và các bạn sẽ có một năm học mới thuận lợi và thành công hơn: “Vì là năm học cuối cấp nên em mong rằng mình sẽ có thêm nhiều kỷ niệm và gắn kết với bạn bè nhiều hơn. Bên cạnh đó, em mong mình có những trải nghiệm học tập thật tốt để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia”.
Đến dự lễ khai giảng tại Trường Trung học phổ thông Gia Định sáng nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM - Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi nói chuyện về tầm quan trọng của sự sáng tạo trong giáo dục và trong cuộc sống.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, mục tiêu giáo dục phải làm sao để khi ra đời các em học sinh đáp ứng được 4 tiêu chí là: trở thành công dân tốt, có việc làm tốt theo khả năng của mình, có cuộc sống hạnh phúc và có khả năng đóng góp cho thành phố, quê hương, cho nhân loại phát triển. Vì vậy, nhà trường cần tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tập và sáng tạo.
Năm học 2018-2019, TPHCM tăng hơn 67.000 học sinh, trong đó tập trung chủ yếu ở 2 bậc tiểu học và mầm non. Áp lực trường lớp khá lớn nhưng đến thời điểm hiện tại ngành giáo dục – đào tạo đã đảm bảo sắp xếp đủ chỗ học cho 100% học sinh tại 24 quận, huyện. TPHCM đưa vào sử dụng gần 900 phòng học mới, nâng tổng số trường học của toàn thành phố lên 2.262 trường.
Đây cũng là năm học Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố yêu cầu các trường đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giáo dục để tận dụng tối đa sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên và học sinh các trường.

cac truong khu vuc phia nam tung bung don nam hoc moi hinh 4
Học sinh dân tộc Chăm diện trang phục truyền thống trong ngày khai giảng năm học mới.

Cũng trong sáng nay, 74 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện miền núi Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Trong năm học mới này, ngoài việc đảm bảo sĩ số lớp học, chất lượng dạy và học vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngành giáo dục huyện Bắc Bình còn yêu cầu các trường phải chú trọng đến việc phòng chống thương tích cho trẻ, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh – sạch – đẹp”, chú ý tới vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm trường bán trú. Riêng vùng đồng bào Chăm tiếp tục được đầu tư dạy tiếng Chăm.
Tại Đồng Nai, năm học này có hơn 720.000 học sinh, tăng hơn 20.000 em so với năm học trước, chủ yếu ở bậc mầm non và tiểu học, riêng TP. Biên Hòa tăng gần 10.000 học sinh.

cac truong khu vuc phia nam tung bung don nam hoc moi hinh 5

Để đáp ứng yêu cầu cơ sở trường lớp, năm học này Đồng Nai đã hoàn thành xây dựng 30 công trình trường học mới với với 227 phòng học và phòng chức năng khác, tổng kinh phí hơn 510 tỷ đồng.
Những năm vừa qua, do tốc độ tăng dân số cơ học quá nhanh, học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thường xuyên phải học 3 ca một ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kết quả dạy và học của thầy trò. Năm học này, lớp học ca 3 đã cơ bản được giải quyết nhưng sức ép sĩ số ở TP Biên Hòa hiện vẫn còn rất lớn./.

Ấm áp ngày khai giảng nơi vùng lũ

VOV.VN - 2 trường tiểu học và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS của huyện Mai Sơn, Sơn La đã cùng nhau tổ chức Lễ khai giảng tại một điểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nhóm PV/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds