Cách ly 400 công dân từ Lào, Thái Lan về nước qua qua cửa khẩu Cha Lo

VOV.VN - Sáng nay (19/3), tỉnh Quảng Bình tiếp tục đón 200 công Việt Nam từ Lào, Thái Lan về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. 

Trước đó, trong ngày 18/3, tỉnh Quảng Bình đã đón 195 công dân đợt đầu tiên, chủ yếu là người quê các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế, các công dân này được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 996, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch. Trong số những công dân này, 2 trường hợp có dấu hiệu sốt đã được đưa về khu cách ly của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Tại tỉnh Quảng Bình, chỉ trong 2 ngày, gần 400 công dân từ Lào, Thái Lan về nước được cách ly tập trung, theo dõi 14 ngày theo đúng quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra y tế các hành khách qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Dự kiến những ngày tới sẽ có nhiều công dân Việt Nam từ các nước Lào, Thái Lan… trở về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận, theo dõi, giám sát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19. 

Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 996, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

"Các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về và trường hợp tiếp xúc với người bệnh đều được quản lý cách ly, theo dõi tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm gửi viện Pasteur. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận lao động của Việt Nam trở về để triển khai các biện pháp kịp thời cách ly, theo dõi, trong 14 ngày", ông Cường cho hay./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiền Giang cách ly 3 người, 381 người hoàn thành cách ly

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang vừa cách ly thêm 3 người và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 381 người.

Ứng xử đúng đắn với “cách ly” trong phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Chính quyền và cơ quan y tế đã làm mọi nỗ lực có thể, nhưng không gì có thể giúp phòng, tránh dịch Covid-19 tốt bằng ý thức từ mỗi người dân.

Cách ly mẹ và em trai cô gái lên mạng khoe “chiến tích” trốn cách ly

VOV.VN - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai của N.T.T (28 tuổi) cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly.

Tin cùng chuyên mục