Cán bộ Đà Nẵng 'quát dân như con' bị xử lý

VOV.VN -Cán bộ thuộc bộ phận một cửa của phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng bị xử lý vì “quát dân như con”.

Ngày 18/11, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, quận có yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông xử lý cán bộ phường bị tố quát nạt người dân khi đến liên hệ làm việc.

Theo phản ánh, 15h30 ngày 7/10, công dân Nguyễn Văn A đến UBND phường Hòa Thuận Đông công chứng giấy tờ. Vừa vào cửa, anh bị cán bộ ngồi ô số 5 (bộ phận một cửa) hỏi trống không: “Làm chi đó?”.

Thấy cán bộ lớn tuổi, anh A lịch sự trả lời: “Dạ con đến công chứng chứng minh nhân dân” thì cán bộ ra lệnh: “Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi. Ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi”.

Trụ sở UBND phường Hòa Thuận Đông. 

Anh A chấp hành, ra ghế ngồi soạn thì bị vị cán bộ này nạt nộ: “Giấy tờ kiểu đấy à? Đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng. Giấy tờ kiểu đó ai ký cho!”.

Anh A rất bức xúc vì cán bộ này chưa kiểm tra giấy tờ của anh nhưng đã quát nạt ầm ĩ. “Tôi thật sự rất khó chịu với thái độ ứng xử của vị cán bộ tại UBND phường Hòa Thuận Đông về cách làm việc, hướng dẫn thủ tục cho người dân”, anh nói.

Sau đó, công dân này bỏ về, đến UBND phường Nam Dương (gần đó) công chứng và được giải quyết với thái độ, phong cách ứng xử bình thường, tôn trọng.

Nhận nội dung phản ánh, UBND quận Hải Châu giao UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa. Phường tổ chức cuộc họp toàn thể cơ quan và kiểm điểm cán bộ có lời nói không chuẩn mực kể trên. Vị này nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa đổi.

Trước trường hợp này,  ông Nguyễn Đức Hưng, cán bộ địa chính - xây dựng của UBND xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) cũng bị phản ánh có lời nói không chuẩn mực khi tiếp công dân, phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Ngày 5/11, UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê) cũng chuyển vị trí công tác đối với ông Trần Hoài Nam (cán bộ hộ tịch) vì hành dân đi lại nhiều lần khi làm thủ tục đổi tên cho con./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ giang hồ vây xe chở công an: Xem xét hướng xử lý cán bộ liên quan

VOV.VN - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai giao cơ quan thanh tra công an tiếp tục xác minh làm rõ để đề xuất hướng xử lý với cán bộ liên quan vụ giang hồ vây xe.

Xử lý cán bộ tha hóa, bao giờ thôi đau xót?

VOV.VN -Quyết tâm làm trong sạch Đảng không chỉ thể hiện bằng lời nói, bằng những câu khẩu hiệu chung chung mà phải được hiện thực hóa. 

Xử lý cán bộ, vẫn còn những câu hỏi day dứt

VOV.VN - Người dân vẫn hoài nghi về chất lượng cán bộ, tính trung thực, tinh thần cống hiến của những người đảm đương quốc gia đại sự.

Tin cùng chuyên mục