GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cần Thơ: Hàng loạt cán bộ bị xử lý trách nhiệm vì khu dân cư tự phát

VOV.VN -Sau khi tiến hành công tác thanh tra, Cần Thơ hiện có 113 khu dân cư tự phát, tập trung ở các quận Bình Thủy, Ninh Kiều và Cái Răng.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết từ kết quả thanh tra và tiến hành các cuộc họp làm rõ vụ việc, đến nay, ở quận Bình Thủy đã có 18 cán bộ từ cấp quận, phòng và phường bị kỷ luật bằng các hình thức như hạ ngạch, bậc, cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm.

Ông Thống phân tích: Về mặt hiện tượng, nhìn vào thì sẽ thấy giống nhau, tức là có những khu dân cư tự phát. Tuy nhiên, khi nhìn vào kỹ vấn đề thì mức độ và bản chất khác nhau

can tho: hang loat can bo bi xu ly trach nhiem vi khu dan cu tu phat hinh 1
Khu dân cư không đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu, không có trong quy hoạch.

Cụ thể, ở quận Bình Thủy có những khu dân cư tự phát trên địa bàn do quản lý không tốt nên xảy ra. Ngoài ra, còn có vấn đề cho chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật, việc cấp phép xây dựng một số trường hợp không đúng. Chính vì vậy, tình tiết tăng nặng hơn ở quận Ninh Kiều và quận Cái Răng.

Đối với quận Ninh Kiều, có xuất hiện nhiều khu dân cư tự phát nhưng không có việc cho chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, không cấp phép xây dựng trái quy định. Vừa qua, nhiều cán bộ ở quận Ninh Kiều đã bị xử lý kỷ luật, như ở phường An Bình, một cán bộ bị cảnh cáo, buộc thôi việc; hai cán bộ bị khiển trách, điều chuyển công tác khác. Ở phường An Khánh, có 3 cán bộ bị khiển trách, trong đó có một người bị chuyển công tác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về hướng khắc phục đối với các khu dân cư tự phát này, UBND Thành phố Cần Thơ đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cùng với UBND các quận có liên quan rà soát từng dự án một, sau đó có báo cáo, đề xuất thành phố hướng xử lý.

Ông Võ Thành Thống nêu rõ: "Dù nhu cầu nhà ở có tăng thế nào, biện pháp xử lý, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân không phải bằng con đường khu dân cư tự phát. Điều đó sẽ phá vỡ quy hoạch của thành phố, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và nhiều vấn đề khác".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ khẳng định địa phương sẽ kiên quyết xử lý những sai phạm đến nơi đến chốn./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP