Cảng hàng không Nội Bài sẽ hạn chế người đưa tiễn trong giờ cao điểm

VOV.VN -Từ ngày 15/1-25/1, Cảng Nội Bài áp dụng thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó với tình trạng quá tải giờ cao điểm.

PC_Article_AfterShare_1

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ bố trí lực lượng an ninh để kiểm soát, phân tách hành khách và người đưa tiễn ngay tại 2 cửa D1 và D2 ra vào khu vực làm thủ tục tại tầng 3 Nhà ga hành khách T2.

cang hang khong noi bai se han che nguoi dua tien trong gio cao diem hinh 1
Cảng Nội Bài sẽ thử áp dụng phương án phân luồng tuyến phục vụ hành khách. (Ảnh minh họa. Nguồn: KT)

Như vậy, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không, người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này. Thời gian thử nghiệm áp dụng trong 2 khung giờ cao điểm 9h -11h và 20h30 - 23h từ ngày 15/1/2019 đến ngày 25/1/2019.

Sau thời gian thử nghiệm, căn cứ vào tình hình thực tế, Cảng sẽ linh hoạt triển khai phương án trong các ngày, khung giờ cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, áp dụng đến hết ngày 28/2/2019.

Phương án điều chỉnh luồng tuyến việc giúp hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ, tạo mặt bằng thông thoáng, thuận tiện cho hành khách khi làm thủ tục, nâng cao khả năng thông qua tại khu vực làm thủ tục, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Đồng thời phương án được tính toán đảm bảo tuân thủ các điều kiện pháp lý hiện hành và đã được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

 

Việt Cường/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cảng hàng không Nội Bài điều chỉnh luồng tuyến quá tải giờ cao điểm càng hàng không quốc tế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds