Cháy rừng Vân Canh (Bình Định) có thể do người dân đốt ong lấy mật

Cháy rừng Vân Canh (Bình Định) có thể do người dân đốt ong lấy mật

VOV.VN - Đến nay, đám cháy đã được khống chế nhưng gần 100 người vẫn đang ứng trực tại nhiều điểm để phòng lửa bùng phát trở lại.

Ông Hoàng Minh Trí, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết, đến 14h chiều 25/7, lực lượng chức năng đã cơ bản cô lập và khống chế được đám cháy trên đỉnh Hòn Bà, ở huyện miền núi Vân Canh.

chay rung van canh (binh dinh) co the do nguoi dan dot ong lay mat hinh 1
Đám cháy rừng trên đỉnh Hòn Bà (Bình Định).

Như VOV đã đưa tin trước đó, khoảng 12h ngày 24/7, tại tiểu khu 357, khu vực quy hoạch chức năng rừng phòng hộ xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh bất ngờ phát cháy. Nhận được tin báo, UBND huyện Vân Canh huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng dân quân tự vệ các xã lân cận cùng lực lượng kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ tiếp cận khu vực cháy, dồn sức dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày qua cộng với gió Nam thổi mạnh, đảo chiều liên tục; đám cháy xảy ra trên đỉnh núi đá cao, dốc khiến việc triển khai các thiết bị chữa cháy của các lực lượng chức năng rất khó khăn. Cùng với đó, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

chay rung van canh (binh dinh) co the do nguoi dan dot ong lay mat hinh 2
Các lực lượng vẫn ứng trực sợ lửa bùng phát trở lại.

Suốt đêm 24/7 đến trưa 25/7, ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy. Ông Hoàng Minh Trí, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết đến thời điểm này, đám cháy đã được khống chế nhưng vẫn còn gần 100 người ứng trực tại nhiều điểm để phòng lửa bùng phát trở lại.

“Chúng tôi đã khống chế được đám cháy. Từ lúc 14h, chúng tôi tạo được đường ranh cản lửa. Ở đây, cháy rừng tự nhiên nên không cháy lớn, chủ yếu cháy thực bì. Hiện các lực lượng đều túc trực để đề phòng gió làm bùng phát đám cháy. Có lẽ đám cháy do người đốt ong vì cháy xảy ra trên đỉnh núi”, ông Trí cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close