Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Không chủ quan trước bão số 3

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Không chủ quan trước bão số 3

VOV.VN - Dưới ảnh hưởng của cơn bão số 3, vùng biển Quảng Ninh hiện đang có gió giật cấp 4-5, khu vực ngoài khơi Cô Tô có gió giật cấp 6-7.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống bão số 3, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập nhiều đoàn công tác, yêu cầu các địa phương đơn vị ứng trực, sẵn sàng có phương án ứng phó nhằm hạn chế thiệt hại của bão. 

Vùng biển Quảng Ninh hiện đang có gió giật cấp 4-5, khu vực ngoài khơi Cô Tô có gió giật cấp 6-7 và có thể tăng lên cấp 7-8 trong đêm nay, biển động mạnh. Từ 10h sáng nay, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã dừng cấp phép hoạt động đối với hơn 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, tàu đi các tuyến đảo trong khi trên đảo Cô Tô còn 307 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. UBND huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách này.

chu tich ubnd tinh quang ninh: khong chu quan truoc bao so 3 hinh 1
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Văn Thắng (ngoài cùng bên phải) chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3.


Đến cuối giờ chiều nay (1/8), gần 8.500 tàu thuyền đánh bắt hải sản, trong đó có 258 tàu xa bờ của tỉnh Quảng Ninh đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão, di chuyển về nơi tránh trú gần nhất. Người dân nuôi trồng hơn 10 nghìn lồng bè thủy sản ven biển Móng Cái, Đầm Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Cẩm Phả cũng đã chủ động chằng chống, gia cố tài sản trước khi bão vào.

Quảng Ninh còn huy động hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, hàng nghìn dân quân tự vệ cùng các phương tiện vật lực xuống cơ sở giúp nhân dân phòng chống bão.

Ngay trong chiều nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 5 đoàn công tác xuống các địa phương để chỉ đạo việc ứng phó với bão số 3, trong đó đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng Chống thiên tai TKCN tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra các công trình thủy lợi, tuyến đê xung yếu tại thị xã Quảng Yên.

chu tich ubnd tinh quang ninh: khong chu quan truoc bao so 3 hinh 2
Tàu thuyền tại Quảng Ninh vào nơi tránh bão an toàn.

Đây là tuyến đê kéo dài 30 cây số bao quanh đảo Hà Nam, bảo vệ hơn 6.000 người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu địa phương cần đảm bảo việc chủ động ứng phó, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng vật tư, dự trữ cứu hộ đê, ứng phó các tình huống của bão.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Văn Thắng cho biết: "Quan điểm của Quảng Ninh là việc lớn nhất phải đảm bảo tính mạng của người dân, cùng với việc đó đưa ra các biện pháp, giải pháp để ngăn ngừa và khắc phục một cách triệt để những yếu tố bất lợi của bão gây ra, có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản của người dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close