Chủ tịch UBND TP HCM mời nhiều cấp phó họp thay lãnh đạo quận ra về

Chủ tịch UBND TP HCM “mời” nhiều cấp phó họp thay lãnh đạo quận ra về

Chỉ ra tình trạng TNGT gia tăng là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cấp phó ra về để yêu cầu chủ tịch quận lên họp.

Ngày 16/8, chủ trì cuộc họp Ban An toàn giao thông, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra sốt ruột khi 7 tháng đầu năm xảy ra 2.598 vụ tai nạn (tăng 50 vụ so với cùng kỳ), làm chết 465 người (tăng 53 người).

Ông Phong cho rằng, cuộc họp là để người đứng đầu các quận huyện thấy trách nhiệm của mình, cùng với thành phố có giải pháp kéo giảm trong thời gian tới.

chu tich ubnd tp hcm moi nhieu cap pho hop thay lanh dao quan ra ve hinh 1
Ông Nguyễn Thành Phong tự kiểm điểm và nhận trách nhiệm vì tai nạn giao thông tăng

Trước việc một số quận huyện chỉ có phó chủ tịch đi họp, ông Phong nêu rõ: "Các ông có thấy nhức nhối với số người chết và số vụ tai nạn giao thông tăng? Trong đó cũng có phần nguyên nhân từ sự chỉ đạo, quản lý của người đứng đầu địa phương. Tại sao tổ chức cuộc họp để đánh giá rút kinh nghiệm mà chủ tịch lại không đi?".

Tỏ ra cương quyết, ông Phong yêu cầu một số phó chủ tịch quận huyện ra về để chủ tịch quận lên dự họp.

Ông nói thêm: "Trách nhiệm là người đứng đầu quản lý địa phương phải thấy khổ tâm khi số lượng người chết vẫn ở mức cao và tăng".

Với tư cách là Trưởng ban An toàn Giao thông TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong tuyên bố tự kiểm điểm và nhận trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân.

Để kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới, ông Phong yêu cầu công an lên kế hoạch lắp đặt camera để cảnh báo và xử phạt vi phạm ở khu vực cửa ngõ cùng với một số khu vực trung tâm.

Ông cũng cho phép lập đoàn kiểm tra liên ngành đường sắt - đường bộ và đường thủy nhằm cảnh báo hạ tầng, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban An toàn giao thông cho biết số vụ tai nạn giao thông và số người chết trong thời gian vừa qua cứ tăng lên rất phức tạp. Đặc biệt, nguyên nhân tự gây tai nạn giao thông gia tăng bất thường, trong 7 tháng có đến 52 vụ với 48 người chết, chiếm hơn 12%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close