Chưa tìm được hai người mất tích vụ chìm sà lan trên sông Sài Gòn

VOV.VN - Hơn 30 giờ đã qua, các thợ lặn đã rà soát liên tục dưới nước nhưng vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích.

PC_Article_AfterShare_1
Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên sông Sài Gòn khiến 2 người mất tích, đến 10h sáng nay (5/7), các đơn vị chức năng tại TP HCM vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nhưng 2 người bị nạn mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

chua tim duoc hai nguoi mat tich vu chim sa lan tren song sai gon hinh 1
Sau hơn 30 giờ xảy ra vụ tai nạn, vẫn chưa tìm thấy người mất tích.

Thượng tá Nguyễn Văn Công, Phó trưởng Phòng Cứu nạn, Cứu hộ trực thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết: hơn 30 giờ qua, các thợ lặn đã rà soát liên tục dưới nước vào tận trong sà lan bị chìm và lặn cả khu vực xung quanh hiện trường nhưng không tìm thấy nạn nhân.
Thời điểm này, thủy triều trên sông Sài Gòn đã 2 lần chuyển con nước, do đó việc tìm kiếm chuyển sang phương pháp khác.
Trong nỗ lực xử lý hậu quả tai nạn, trưa nay một sà lan cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để khẩn trương trục vớt sà lan bị chìm. Các đơn vị như: cảnh sát giao thông đường thủy; bộ đội biên phòng; cứu hộ cứu nạn; hàng hải... túc trực thường xuyên tại đây để phối hợp bảo vệ hiện trường và đảm bảo giao thông trên tuyến luồng hàng hải.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Trước đó, sáng 4/7, tại khu vực vùng nước đối diện cảng ELFGAS trên sông Sài Gòn, tàu PROSPER chở container (trọng tải tàu 8.515 DWT, dài 119m) của Mông Cổ di chuyển từ cảng VICT đi về phía hạ lưu sông Sài Gòn va chạm với sà lan BTr.7759 (tỉnh Bến Tre), tải trọng 895 tấn, chở khoảng 600 m3 cát.
Sau cú va chạm, sà lan bị chìm, trên sà lan có 3 người, trong đó 1 người được cứu sống, bị thương nhẹ, riêng thuyền trưởng và 1 thuyền viên khác vẫn chưa được tìm thấy./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds