Công an phường lên tiếng vụ tịch thu hoa quả của người bán hàng rong

Công an phường lên tiếng vụ tịch thu hoa quả của người bán hàng rong

VOV.VN -Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ bán hàng rong bị thu giữ từng quả cam gây xôn xao dư luận.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh công an cùng một số dân phòng tịch thu tài sản của một người phụ nữ bán hàng rong ở phố Lê Văn Linh (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đưa lên xe tải.

Theo nội dung trong clip, khoảng 10h ngày 24/2, một tổ Công an phường Hàng Mã đi ôtô tuần tra đã bắt gặp một người phụ nữ dắt xe đạp bán cam trên phố Lê Văn Linh.

cong an phuong len tieng vu tich thu hoa qua cua nguoi ban hang rong hinh 1
Dân phòng thu giữ cam, yêu cầu người bán hàng rong lên công an phường lập biên bản xử phạt.

3 người đàn ông trong trang phục dân phòng thu giữ cam của người bán hàng rong vi phạm trên đường.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Nhiều người cho rằng vụ việc có dấu hiệu tiêu cực khi lực lượng của phường làm nhiệm vụ. Tuy nhiên cũng có những ý kiến tổ công tác đã làm đúng trách nhiệm khi người phụ nữ trên đã bán hàng dưới lòng đường.

Trao đổi với PV chiều 25/2, ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng Công an phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sau khi xuất hiện thông tin trên, chúng tôi đã yêu cầu các cán bộ công an báo cáo về sự việc.

Theo ông Hải, đoạn clip chỉ ghi lại được phần sau của sự việc và nếu chỉ xem đoạn clip được tung lên mạng xã hội thì sẽ gây hiểu nhầm.

"Ngày 24/2, để phục vụ chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự giao thông, chúng tôi xử lý một số trường hợp bán hàng rong ở khu vực này. Tuy nhiên, người phụ nữ bán hoa quả nêu trên đã nhiều lần bị nhắc nhở nhưng không hợp tác, vẫn tái phạm. Tổ công tác yêu cầu người này di chuyển nhưng không chấp hành. Bên cạnh đó, tổ đã mời về phường lập biên bản xử lý nhưng người này vẫn không chấp hành", ông Hải nói.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi nhắc nhở nhiều lần tổ công tác buộc phải dùng bao tải cho hoa quả của người phụ nữ vào và đưa chiếc xe về trụ sở công an phường làm việc.

Ngay trong chiều 24/2, người phụ nữ bán hàng rong lên trụ sở Công an phường Hàng Mã và công an phường đã lập biên bản xử lý. Với lỗi bán hàng rong, số tiền phạt là 150.000 đồng.

Ông Vũ Mạnh Hải khẳng định, ngay sau khi đóng phạt, toàn bộ số cam bị đội tuần tra thu giữ đã được công an phường trả lại cho người phụ nữ này. 

Công an phường cũng yêu cầu người phụ nữ trên cam kết không tái phạm việc bán hàng rong trên các phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close