Xác minh sai phạm Phó Công an Phường đạp dân

Xác minh sai phạm của Phó Công an phường đạp dân

VOV.VN - Thanh tra Công an tỉnh Phú Yên đang xác minh mức độ sai phạm để xử lý Trung tá Huỳnh Minh Lễ, dùng chân đạp vào nhân chứng tại trụ sở Công an phường.

Chiều tối 29/1, mạng xã hội lan truyền đoạn clip liên quan việc một cán bộ Công an mặc Cảnh phục, dùng chân đạp liên tiếp vào một thanh niên đang nằm ngửa trên nền nhà trụ sở công an. Đến khi một Công an khác vào can ngăn, người đàn ông này mới dừng lại.

Qua xác minh ban đầu, người đàn ông mặc Cảnh phục là Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh. Công an thành phố Tuy Hòa đã yêu cầu ông Huỳnh Minh Lễ,  tường trình vụ việc để xử lý theo quy định.

xac minh sai pham pho cong an phuong dap dan hinh 1
Người mặc sắc phục Công an đạp vào người dân (ảnh chụp từ clip).

Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết, ông Huỳnh Minh Lễ đã dùng chân đạp vào người anh Lê Hữu Quốc, ở khu phố 3, phường Phú Thạnh. Ông Quốc là nhân chứng trong một vụ đánh nhau xảy ra trên địa bàn. Khi đến trụ sở Công an phường để làm việc, anh Quốc có lớn tiếng. Khi ông Lễ nhắc nhở thì anh Quốc nằm vạ ra nền nhà.

Hành vi đạp anh Quốc của ông Lễ đã làm ảnh hưởng uy tín của lực lượng Công an. Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Công an thành phố Tuy Hòa chỉ đạo lực lượng Thanh tra làm rõ và xử lý nghiêm.

Đại tá Lương Tấn Dĩnh cho biết: "Công an mời tới một số nhân chứng, trong đó có anh Quốc, anh tới đấy, lại nằm ra đấy. Đồng chí Lễ này bức xúc quá, nóng tính, dùng chân đạp. Chúng tôi đang cho làm rõ để có báo cáo cụ thể, có cơ sở xử lý. Nói chứ, Công an mà mặc quân phục vậy mà có hành động đấy. Tôi ở trong ngành tôi cũng không chấp nhận được"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close