Công trình thi công bất cẩn nhiều lần làm vỡ đường ống nước của dân

Công trình thi công bất cẩn, nhiều lần làm vỡ đường ống nước của dân

VOV.VN - Đây đã là lần thứ ba trong vòng hơn một tháng nay tại tuyến hẻm này bị bể ống nước, lần gần nhất là hơn một tuần trước cũng gây ngập cho nhiều hộ dân

Chiều nay (14/1), gần một trăm hộ dân trong hẻm 145 đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng không có nước để sinh hoạt do đơn vị thi công hệ thống thoát xử lý nước thải thi công bất cẩn làm bể đường ống cấp nước cho toàn bộ các hộ dân trong hẻm và các hộ dân lân cận.

cong trinh thi cong bat can nhieu lan lam vo duong ong nuoc cua dan hinh 1
Con hẻm lầy lội sau khi bị bể ống nước

Theo một số hộ dân trong hẻm 145 thì đường ống cấp nước chính bị bể từ lúc 15h chiều và đến 18h30 phút tối nay, đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục được. Nước do bể đường ống đã gây ngập tuyến và tràn vào cả sân nhà nhiều hộ dân gây khó khăn trong sinh hoạt và đi lại của nhiều người dân.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn, người dân có nhà bị ảnh hưởng nặng bức xúc: "Thời gian qua cũng bể mấy lần rồi mà cũng khắc phục, không sao, nhưng mà hôm nay thấy tệ quá trời, ảnh hưởng nhiều lắm, nói chung là một hồi phải coi lại đồ đạc bị ướt có hư hao gì không, rồi phải dọn dẹp nhà cửa nữa."

Đây đã là lần thứ ba trong vòng hơn một tháng nay tại tuyến hẻm này bị bể ống nước, lần gần nhất là hơn một tuần trước cũng gây ngập cho nhiều hộ dân. Nhiều người dân trong hẻm 145 đường Lê Hồng Phong rất bức xúc vì từ khi thi công đến nay, việc đi lại rất khó khăn, xe máy không vào nhà được phải gửi bên trường đối diện hẻm rồi đi bộ vào nhà.

cong trinh thi cong bat can nhieu lan lam vo duong ong nuoc cua dan hinh 2
Nước tràn vào nhà dân

Theo đơn vị Chủ đầu tư là Công ty Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng, đây là dự án đầu tư hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của thành phố giai đoạn 2, có tổng trị giá trên 16 triệu euro, sẽ được thi công trong vòng 18 tháng kể từ tháng 10/2018.

Ngoài một số tuyến hẻm đông dân cư, dự án thoát nước còn được triển khai thi công ở nhiều tuyến đường lớn trong thành phố Sóc Trăng như đường Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, đường 30-4, Nguyễn Văn Cừ… cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người dân, đi lại của học sinh…

Riêng với các tuyến hẻm 145 và 167 đường Lê Hồng Phong do nhà thầu là công ty Hà Đô (Hà Nội) trúng thầu thi công, dự kiến đến ngày 20/1 sẽ hoàn thành bàn giao nhưng với việc thi công chậm và thường xảy ra sự cố như vừa qua thì chắc việc thi công các tuyến hẻm này đến Tết Nguyên đán cũng chưa xong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close