Sóc Trăng chủ động ứng phó với bão số 9

VOV.VN - Tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các địa phương, nhất là vùng ven biển chủ động ứng phó với cơn bão số 9.

Tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành việc kêu gọi, tuyên truyền đến những hộ ở ngoài đê vùng ven biển, ven sông lớn thuộc địa bàn các huyện Cù Lao Dung, Long Phú, Trần Đề, Kế Sách và thị xã Vĩnh Châu theo dõi diễn biến của bão, chằng chéo nhà cửa, khi cần kíp di trú vào nơi trú ẩn an toàn.

soc trang chu dong ung pho voi bao so 9 hinh 1
Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão. Ảnh: Tiền Phong.

Theo trực ban Phòng chống lụt bão của bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng: Đến chiều tối 24/11, toàn tỉnh có tổng số tàu thuyền còn ngoài khơi là 224 phương tiện với trên 1.400 thuyền viên, tất cả đều được giữ liên lạc với đất liền. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cùng với lực lượng Bộ đội Biên phòng, các địa phương ven biển đã giữ liên lạc và liên tục kêu gọi các tàu thuyền này vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú bão an toàn vì diễn biến của bão còn phức tạp có thể ảnh hưởng về phía Nam trong đêm nay và ngày mai.

Tại khu vực neo đậu tàu khu vực Cảng cá Trần Đề, hiện lực lượng chức năng đã bố trí tàu vào các khu vực tránh trú bão an toàn được 146 tàu xa bờ và trên 400 tàu gần bờ; điều động tàu vào những khu vực luồng lạch ven sông Hậu trú tránh, một số tàu thuyền các địa phương khác cũng được kêu gọi vào cảng và khu trú tránh, nghiêm cấm không cho tàu nào đã vào bờ được xuất bến cho đến khi có thông báo an toàn, hết bão số 9.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lực lượng vũ trang, quân đội, Bộ đội Biên phòng và công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã huy động lực lượng sẵn sàng ứng trực, sẵn sàng tới các địa bàn xung yếu, thực hiện các biện pháp di dời nhân dân đến các khu vực an toàn. Đồng thời giữ vững thông tin liên lạc thông suốt, sẵn sàng lực lượng ứng cứu giao thông, cấp phát lương thực, thực phẩm, vận chuyển, cứu chữa nạn nhân và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn khi có bão đổ bộ vào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng đã chỉ đạo các cấp ngành, địa phương theo dõi, cập nhật thông tin và nắm chắc diễn biến tình hình bão thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền rộng rãi, bảo đảm an toàn về người và của, sẵn sàng tham gia ứng phó với bão số 9 trong mọi tình huống…/.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ứng phó bão số 9 bão số 9 diễn biến bão số 9 đường đi bão số 9 tin bão

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cuộc tử chiến giữa rắn đốm đen cực độc và rắn bụng đỏ
VOV.VN - Trước kẻ thù to lớn và sở hữu nọc cực độc, rắn bụng đỏ đã bị đánh bại và bị ăn thịt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds