Dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội tiếp tục giảm

VOV.VN - Theo Sở Y tế Hà Nội, tuần qua, toàn thành phố ghi nhận hơn 2.600 bệnh nhân sốt xuất huyết, giảm hơn 300 trường hợp so với tuần trước đó.

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận khoảng 120.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết (tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó 26 trường hợp đã tử vong. Hà Nội là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất cả nước. Tuy nhiên, dịch bệnh này đang có xu hướng giảm trên địa bàn Thủ đô.

dich sot xuat huyet tai ha noi tiep tuc giam hinh 1
Bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tuần qua, toàn thành phố ghi nhận hơn 2.600 bệnh nhân sốt xuất huyết, giảm hơn 300 trường hợp so với tuần trước đó và giảm gần 1000 trường hợp so với tuần cao điểm giữa tháng 8. Tuy nhiên vẫn có 10 quận huyện có số ca mắc cao, đứng đầu là quận Hoàng Mai có 354 bệnh nhân sốt huyết trong tuần qua. Tiếp đến là các quận, huyện: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Trì, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Thanh Oai, mỗi nơi có từ 79 đến 271 ca mắc bệnh.
Cũng trong tuần qua, Hà Nội không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận: hơn 24.000 ca mắc, trong đó 7 trường hợp tử vong. Hiện vẫn còn khoảng 2.000 bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại các bệnh viện.
Về dịch bệnh tay chân miệng, tuần qua, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc và từ đầu năm đến nay có 124 trường hợp, không có bệnh nhân tay chân miệng tử vong./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x