Điện Biên rét đậm, cây cỏ bị đóng băng

VOV.VN - Tại xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên theo chính quyền địa phương đã xuất hiện tình trạng đóng băng mỏng trên cây cối, hoa màu.

PC_Article_AfterShare_1

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, nhiều địa bàn vùng núi của tỉnh Điện Biên có nền nhiệt giảm xuống rất sâu dưới 10 độ C. Riêng tại xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên theo ghi nhận của chính quyền địa phương đã xuất hiện tình trạng đóng băng mỏng trên cây cối, hoa màu.

dien bien ret dam cay co bi dong bang hinh 1
Do nhiệt độ xuống sâu đã xuất hiện đóng băng mỏng tại xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Trao đổi với phóng viên VOV chiều 24/11, bà Hoàng Thị Tuyết Ban, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tủa Chùa cho biết, từ ngày 23/11 nhiệt độ tại một số xã trên địa bàn huyện như: Trung Thu, Tả Sìn Thàng, Sín Chải đã xuống rất thấp, có nơi xuống dưới 7 độ C.

Riêng tại xã Sín Chải do nhiệt độ xuống thấp ghi nhận đã có tình trạng đóng băng thành lớp mỏng trên cây cối, hoa màu. Tuy nhiên, hiện nay chưa có ghi nhận về thiệt hại lớn do ảnh hưởng của thời tiết gây ra.

dien bien ret dam cay co bi dong bang hinh 2
Hiện nay theo chính quyền địa phương chưa có ghi nhận về thiệt hại lớn do ảnh hưởng của thời tiết gây ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay chính quyền huyện Tủa Chùa cũng đang tập trung chỉ đạo các địa phương trên địa bàn tập trung chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi, bảo vệ cây trồng, đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn trong những ngày diễn ra rét đậm.

Bà Hoàng Thị Tuyết Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết huyện đã chỉ đạo các xã phải chủ động nội dung chống rét cho gia súc, bảo vệ hoa màu. Đặc biệt đối với các trường học nếu tiếp tục rét sâu thì phải chủ động báo cáo chính quyền địa phương để cho học sinh nghỉ học./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds