Điện giật làm 2 công nhân tử vong ở Quảng Ninh

Điện giật làm 2 công nhân tử vong ở Quảng Ninh

VOV.VN -Hai công nhân đã tử vong trong quá trình vận hành máy trộn vữa xây nhà tại phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh).

Sự việc xảy ra vào cuối giờ làm việc chiều 5/9, tại tổ 7 khu 9 phường Thanh Sơn, TP Uông Bí. Hai người xấu số là Nguyễn Văn Khích và Nguyễn Văn Đồng (cùng SN 1974, quê tại An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) là thợ xây nhà cho bà Hầu Thị Liên ở phường Thanh Sơn.

dien giat lam 2 cong nhan tu vong o quang ninh hinh 1
(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Uông Bí, phường Thanh Sơn và cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân ban đầu là do trong quá trình vận hành máy trộn vữa xây nhà, các nạn nhân đã vô ý chạm vào dây dẫn điện bị hở nên bị điện giật tử vong tại chỗ.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng, UBND thành phố Uông Bí hỗ trợ 3 triệu đồng, phường Thanh Sơn hỗ trợ 1 triệu đồng lo hậu sự cho những người bị nạn.

“Tỉnh chỉ đạo điều tra vụ việc. Với những công trình xây dựng nhà dân thì gắn với trách nhiệm quản lý và kiểm tra của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn lao động thì cần nhất là ý thức của  người dân có như vậy mới giảm được những tai nạn đáng tiếc như thế này.”- ông Nguyễn Hoài Sơn cho biết./.     

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close