Đưa 4 lao động trẻ bị lừa sang Trung Quốc trở về địa phương

VOV.VN - Đây là 4 trong số 6 lao động trẻ từ 16 đến 24 tuổi là người dân tộc Xê Đăng ở xã Trà Cang, huyện Nam Trà My bị lừa đưa sang Trung Quốc.

Chiều 27/3, Trung tâm Công tác Xã hội Quảng Nam và Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45), Công an tỉnh Quảng Nam đưa 4 lao động trẻ người dân tộc Xê Đăng, trú tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị lừa sang Trung Quốc trở về đoàn tụ với gia đình.

dua 4 lao dong tre bi lua sang trung quoc tro ve dia phuong hinh 1
4 lao động người Xê Đăng ở xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa được giải cứu.
Như tin đã đưa, do hoàn cảnh gia đình khó khăn và tin tưởng lời dụ dỗ của một đối tượng lạ, 6 lao động trẻ từ 16 đến 24 tuổi là người dân tộc Xê Đăng ở xã Trà Cang, huyện Nam Trà My bị lừa đưa sang Trung Quốc.

Vụ việc bị cơ quan chức năng phía Trung Quốc phát hiện và ngăn chặn. Trong số 6 người bị lừa sang Trung Quốc chỉ có 4 lao động may mắn thoát khỏi đường dây lừa đảo này, sau đó được đưa về Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Quảng Nam chăm sóc, nuôi dưỡng và tư vấn tâm lý. Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực điều tra, làm việc với các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm và đưa 2 trường hợp còn lại trở về Việt Nam./.

CTV Trần Đức/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Dàn sao Malaysia căng thẳng trước đại chiến ĐT Việt Nam
VOV.VN -Lo lắng cho trận đụng độ với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018, các cầu thủ Malaysia tỏ ra căng thẳng khi đặt chân tới Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x