"Đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện nguy cơ có dịch"

“Đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện nguy cơ có dịch“

VOV.VN- Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị các lực lượng thực hiện nghiêm nhiệm vụ, để sau 30/4-1/5 đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện nguy cơ có dịch.

Tại cuộc họp chiều 29/4, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, đến thời điểm này, cơ bản Việt Nam đã đẩy lùi được dịch bệnh, trở lại làm tốt hai nhiệm vụ vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

"dua cuoc song tro lai binh thuong trong dieu kien nguy co co dich" hinh 1
 Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo nhấn mạnh ưu tiên đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trong những ngày nghỉ lễ; bảo đảm du lịch an toàn; tiếp tục ngăn chặn triệt dịch xâm nhập từ bên ngoài, quản lý người xuất nhập cảnh; đưa công dân nước ngoài rời Việt Nam và công dân Việt Nam về nước; hỗ trợ các nước chống dịch...Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông Vận tải theo dõi sát tình hình đánh giá lại để hoàn thiện các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch đối với hoạt động du lịch, giao thông.

Đặc biệt, với việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường, Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đôn đốc các tỉnh rà soát, giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để học sinh trở lại trường an toàn.

Căn cứ tình hình diễn biến tình hình dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo thống nhất kiến nghị Thủ tướng, Thường trực Ban Chỉ đạo tiếp tục theo dõi bám sát tình hình dịch bệnh, định kỳ 2 ngày báo cáo Thủ tướng 1 lần, nhưng không nhất thiết duy trì chế độ họp 2 ngày 1 lần.

Trong những ngày nghỉ sắp tới, các cơ quan, đơn vị, lực lượng phòng, chống dịch tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được phân công, giải quyết các vướng mắc, bất cập để sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện có nguy cơ dịch bệnh./.

Thiên Bình/VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close