Đường sạt lở nghiêm trọng hàng ngàn hộ dân lo bị chia cắt

Đường sạt lở nghiêm trọng, hàng ngàn hộ dân lo bị chia cắt

VOV.VN - Tuyến đường độc đạo sau khi được hoàn thành đã sạt lở nghiêm trọng khiến hàng ngàn hộ dân nơi đây vô cùng lo lắng, sợ bị chia cắt.

Tuyến đường độc đạo vào trung tâm xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương bị sạt lở nghiêm trọng đang có nguy cơ chia cắt giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đối với người dân khi lưu thông qua đây. Tuyến đường này được nối với quốc lộ 46C đi xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Đây là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn, trục chính duy nhất vào trung tâm xã Thanh Xuân và nối đường Hồ Chí Minh.

duong sat lo nghiem trong hang ngan ho dan lo bi chia cat hinh 1
Những vết nứt lớn kéo dài gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 8 - 10/12/2018, tuyến đường từ quốc lộ 46C đi trung tâm xã Thanh Xuân nối đường Hồ Chí Minh đã bị sạt lở rất nghiêm trọng.

Nhiều đoạn đường bị sụt lún, những vết nứt lớn kéo dài hàng chục mét, sâu từ 50-70cm… Sau khi phát hiện, chính quyền xã Thanh Xuân đã tiến hành cắm biển cảnh báo và cử cán bộ túc trực giám sát sự cố nói trên cũng như hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông qua khu vực sạt lở. Ngày 8/1/2019, UBND huyện Thanh Chương đã có Tờ trình lên UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT Nghệ An xem xét, đánh giá biện pháp khắc phục cũng như hỗ trợ nguồn kinh phí để sửa chữa công trình.

Ông Nguyễn Khánh Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết: “Nếu không tiến hành mở rộng đường tránh cho các phương tiện giao thông thì tuyến đường sẽ hư hỏng xuống cấp chia cắt giao thông, tê liệt hoàn toàn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất lớn. Hiện nay nguồn ngân sách địa phương không đủ để mở rộng nền đường khối lượng nói trên nên UBND xã đã có Tờ trình gửi UBND huyện xin kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng để đắp một đoạn đường tạm cho nhân dân đi lại an toàn trong dịp Tết Nguyên Đán và chờ phương án khắc phục tốt ưu từ cấp trên”.

duong sat lo nghiem trong hang ngan ho dan lo bi chia cat hinh 2
Một đoạn dài trên tuyến đường rơi vào tình cảnh hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng sau mưa lớn.

Mỗi ngày hàng ngàn lượt phương tiện vẫn tham gia giao thông trên tuyến đường độc đạo này. Mỗi khi đi qua đoạn đường xuống cấp, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn là rất lớn. Hàng vạn người dân xã Thanh Xuân đang khẩn thiết mong đợi UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT, UBND huyện Thanh Chương cùng các cấp ngành khẩn trương vào cuộc “nối lại” con đường nhằm đảm bảo an toàn người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close