Gần 300 nhân viên Lotte tham gia hiến máu tình nguyện

VOV.VN - Sáng 25/5, tại tòa nhà Lotte Center Hà Nội (Liễu Giai, Ba Đình), 9 công ty thành viên Lotte đã tham gia chương trình “Ngày hội tình nguyện Lotte”.

PC_Article_AfterShare_1
Đánh dấu chặng đường gần 5 năm tòa nhà Lotte Center Hà Nội đi vào hoạt động và phát triển, “Ngày hội tình nguyện Lotte” nửa đầu năm 2018 có hai hoạt động chính là hiến máu tình nguyện và ra quân làm vệ sinh môi trường với sự tham gia của 9 công ty thành viên cùng hàng trăm nhân viên.

tap doan han quoc to chuc hien mau tinh nguyen tai ha noi hinh 1
Đông đảo cán bộ, công nhân viên tập đoàn Lotte tham gia chương trình "Ngày hội tình nguyện".

Nhận thức được tầm quan trọng của các chiến dịch hiến máu tình nguyện nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt máu vào mùa cao điểm tại Việt Nam, Lotte đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương để tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

tap doan han quoc to chuc hien mau tinh nguyen tai ha noi hinh 2
Ông Sim Young Woo-Tổng giám đốc Lotte Properties Hà Nội và Lotte Coralis Việt Nam.

tap doan han quoc to chuc hien mau tinh nguyen tai ha noi hinh 3
 

Chia sẻ về lý do tham gia hoạt động hiến máu lần này, Ông Sim Young Woo-Tổng giám đốc Lotte Properties Hà Nội và Lotte Coralis Việt Nam cho biết “Chúng tôi quyết định tham gia hiến máu vì hoạt động này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc kết nối sự sống, góp phần bù đắp vào lượng máu thiếu hụt trong đợt cao điểm vào mùa hè. Chúng tôi luôn mong muốn mỗi nhân viên Lotte tại Việt Nam, dù là người Hàn Quốc hay người Việt Nam, sẽ không chỉ góp phần mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng mà còn luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với cộng đồng”.

Trong "Ngày tình nguyện" đợt này, số lượng người đăng ký tham gia hiến máu là gần 300 người. Dự kiến số lượng máu thu được khoảng 280 đơn vị máu. 

PC_Article_Middle

tap doan han quoc to chuc hien mau tinh nguyen tai ha noi hinh 4
Các nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện.

tap doan han quoc to chuc hien mau tinh nguyen tai ha noi hinh 5

Bên cạnh hoạt động hiến máu, bảo vệ môi trường là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt trong Ngày hội tình nguyện của Lotte lần này. Với suy nghĩ bảo vệ môi trường không nhất thiết yêu cầu mỗi nhân viên phải trở thành một nhà hoạt động môi trường, mà cung cấp cho mọi người thêm kiến thức về môi trường, từ đó tăng ý thức bảo vệ môi trường trong những hành động của bản thân.
Dự ngày tình nguyện này, PGS.TS. Nguyễn Xuân Nguyên (Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) đã hướng dẫn cho toàn nhân viên cách thức phân loại và xử lý với từng loại rác thải. Với chủ đề “Phân loại và chống ô nhiễm chất thải nhựa”, trước mắt là những hoạt động nhỏ như làm vệ sinh môi trường, thu gom phân loại và xử lý rác thải, và hướng tới cắt giảm tối đa các sản phẩm nhựa, túi ni lông tại các siêu thị, trung tâm thương mại của Lotte trong thời gian tới.
Với sự tham gia hoạt động tích cực của các tình nguyện viên, số lượng rác thu gom được trong sáng nay là 216 kg, trong đó: 72kg rác vô cơ không thể tái chế, 54kg rác vô cơ có thể tái chế và 90kg rác hữu cơ./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x