Gần 40 trẻ mầm non ở Bà Rịa Vũng Tàu chuyển trường vì chủ cơ sở mâu thuẫn cá nhân

Gần 40 trẻ phải chuyển trường vì chủ cơ sở mầm non có mâu thuẫn cá nhân

VOV.VN -Một cơ sở mầm non trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị một nhóm người đến cản trở phụ huynh gửi trẻ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và việc học tập.

Vụ việc trên xảy ra ở Cơ sở mầm non Hoàng Dương, số 263 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu.

Được biết, năm 2016, bà Trương Thị Thắm đến thuê thửa đất trên của ông Nguyễn Bá Điềm để mở cơ sở mầm non, lúc đó chỉ có một ngôi nhà gỗ.

Bà Thắm đã xây dựng các phòng học, phòng chức năng và nhà ở trên diện tích 200 m2 để làm cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non.

gan 40 tre mam non o ba ria vung tau chuyen truong vi chu co so mau thuan ca nhan hinh 1
Cơ sở mầm non Hoàng Dương đã ngưng đón trẻ.

Ông Trần Bá Thư, tổ 1, trưởng khu phố 3, phường Thắng Nhất cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc cơ sở này đang nhận trông giữ gần 40 cháu là con em của người dân trong khu vực. 

Lúc khoảng 6h15, hai bên xảy ra sự việc tranh chấp, khi phụ huynh đưa con em đến gửi trẻ thì ông Điềm và một số người vào để thanh lý hợp đồng, hai bên có to tiếng qua lại. Hiện nay giữa chủ nhà với cơ sở mầm non chưa thỏa thuận nhau vấn đề tiền bạc”, ông Thư cho biết.

Theo ông Nguyễn Bá Điềm, người đứng tên lô đất 263 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, việc cho người đến canh giữ, khóa cổng cơ sở mầm non, không cho bà Thắm lấy tài sản trong cơ sở mầm non Hoàng Dương là có nguyên nhân. Bởi trong hợp đồng thuê đất có ghi: nếu bên B không thanh toán 3 tháng tiền nhà cho bên A thì bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Việc lấy lại mặt bằng ông Điềm đã báo với chính quyền địa phương và Công an TP Vũng Tàu.

 “Hơn 3 tháng nay bà Thắm không trả tiền thuê nhà mà không có một lý do hay gọi điện. Chúng tôi có quyền lấy lại theo hợp đồng. Vấn đề này chúng tôi đã làm đơn gửi Công an TP Vũng Tàu UBND và Công an phường Thắng Nhất, đúng ngày 24/10 chúng tôi đến lấy lại nhà', ông Điềm cho biết.

gan 40 tre mam non o ba ria vung tau chuyen truong vi chu co so mau thuan ca nhan hinh 2
Tại cơ sở mầm non này đã tranh chấp giữa chủ cơ sở với chủ nhà.

Ngoài ra, theo ông Điềm, bà Trương Thị Thắm đã giả mạo chữ ký của ông làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng trường trên thửa đất tại địa chỉ trên thuộc quyền sở hữu của ông. Việc này ông cũng đã làm đơn tố cáo gửi UBND phường Thắng Nhất.

Theo một lãnh đạo UBND Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, mặc dù đi vào hoạt động gần 2 năm qua, nhưng từ cuối năm 2016 đến nay, cơ sở này vẫn chưa đủ điều kiện được cấp phép.

Qua 4 lần kiểm tra cho thấy, cơ sở Hoàng Dương chưa đảm bảo các tiêu chí về số lượng giáo viên, hồ sơ xây dựng thực đơn; nhiều thiết bị vệ sinh bị hư hỏng; kế hoạch giảng dạy chưa đúng quy định; giấy khám sức khỏe của giáo viên và nhân viên đã hết hạn; chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Do đó, Phòng Giáo dục TP Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị cơ sở mầm non Hoàng Dương tạm ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, cũng theo lãnh đạo phường Thắng Nhất, để tạo điều kiện về chỗ giữ trẻ cho người dân trên địa bàn, địa phương chấp nhận để cơ sở Hoàng Dương vừa hoạt động, vừa khắc phục các vấn đề còn sai sót theo biên bản kiểm tra và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý.

Ngày 17/4/2018, Phòng Giáo dục TP Vũng Tàu có văn bản số 275 gửi UBND phường Thắng Nhất cho biết, nhóm lớp Hoàng Dương đến thời điểm trên cơ bản đủ điều kiện được cấp phép thành lập”. Tuy nhiên, do có đơn tố cáo của ông Điềm nên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đề nghị UBND phường Thắng Nhất phối hợp với các bên liên quan xem xét, làm rõ nội dung tố cáo.

Trao đổi với phóng viên VOV, bà Giang Phương Thảo, Chủ tịch UBND phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu cho biết, địa phương đang giải quyết nội dung đơn tố cáo của ông Điềm. Trong thời gian chờ kết quả giám định chữ ký, cơ sở phải tạm ngưng hoạt động. Với khoảng 40 trẻ đang theo học tại cơ sở này, phụ huynh đã tự liên hệ với một số nhóm trẻ, trường mầm non dân lập trên địa bàn để tiếp tục gửi các cháu.

Bà Thảo cho biết thêm: Đơn tố cáo của ông Điềm đang vướng giám định chữ ký. Ông Điềm cho đây là chữ ký giả để xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, vì lúc này ông Điềm đang đi ra miền Bắc. Hợp đồng thuê đất đến năm 2022 nhưng chỉ có đất và ngôi nhà gỗ, nhưng hiện nay có nhà cấp 4, không hiểu sao lại xây được nhà cấp phép như vậy. Đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức”.

Liên hệ với bà Trương Thị Thắm, chủ cơ sở mầm non, được biết tiền thuê mặt bằng hàng tháng bà đều đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản cho ông Điềm.

Việc ông Điềm tố cáo bà giả mạo chữ ký cũng hoàn toàn sai sự thật. Hiện bà Thắm đã kiến nghị với cơ quan chức năng để điều tra vấn đề này.

 "Việc này vu khống hoàn toàn, tôi đã đề nghị giám định xác minh, không bao giờ có chuyện đó, làm giấy phép là ông Điềm làm chứ không phải là tôi. Từ ngày thuê mặt bằng chuyển đầy đủ cho đến tháng 7/2018 ông Điềm gọi điện bảo về Vũng Tàu rồi, nên cho người đến lấy tiền không phải chuyển vào tài khoản mà trả trực tiếp cho ông ấy, khi tới lấy tiền đều có viết phiếu chi đầy đủ. Từ tháng 8, 9 và tháng 10 năm 2018 là trả tiền mặt", bà Thắm khẳng định.

Ai đúng ai sai, vụ việc sẽ được cơ quan chức năng làm sáng tỏ. Tuy nhiên, việc tự ý cho người đến khống chế cơ sở mầm non, ngăn cản phụ huynh gửi trẻ, làm ảnh hưởng đến việc học tập của các các cháu cũng cần được xử lý nghiêm minh, tránh tái diễn những hành vi tương tự, gây mất an ninh trật tự địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close