Gia Lai kiến nghị miễn, giảm phí cho 3 trạm BOT

VOV.VN - UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT tiến hành miễn, giảm phí cho người dân ở gần các trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 14 và 19.

PC_Article_AfterShare_1
Tỉnh Gia Lai hiện có 3 trạm thu phí BOT với 2 trạm đặt trên Quốc lộ 14 do Tập đoàn Đức Long Gia Lai quản lý, 1 trạm đặt trên Quốc lộ 19 do Công ty TNHH BOT 36.71 (Tổng công ty 36, Bộ Quốc phòng) quản lý.

gia lai kien nghi mien giam phi cho 3 tram bot  hinh 1
Một trạm thu phí do Tập đoàn Đức Long Gia Lai quản lý (Ảnh: duclonggroup.com)
Qua tiếp xúc với Hội đồng nhân dân các cấp và Đoàn Đại biểu Quốc hội, cử tri ở gần các trạm BOT phản ánh việc đi lại trên một đoạn đường ngắn nhưng phải trả phí như những phương tiện đường dài là bất hợp lý.
Mới đây, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng chỉ ra nhiều bất cập trong dự án BOT trên Quốc lộ 19 qua hai tỉnh Gia Lai và Bình Định, do nhà đầu tư là Công ty TNHH BOT 36.71 thực hiện.
Tuyến đường mới chỉ thực hiện ở hai đầu nhưng đã đặt 2 trạm thu phí. Còn đoạn ở giữa, chủ yếu qua thị xã An Khê, huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) dài khoảng 40km thì chưa được làm, đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng khiến giao thông đi lại rất khó khăn.
Anh Nguyễn Duy Khoa, tài xế xe khách, nói: “Trong khi phí đường bộ đóng hai đầu nhưng con đường quá xấu. Bây giờ không phải ổ gà mà ổ voi, ổ trâu. Hơn nữa, đây lại là đường quốc lộ, xuyên qua 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, trục quốc lộ chính để như thế này là không đảm bảo an toàn giao thông”.
Trước những ý kiến của người dân, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ GTVT xem xét có chính sách miễn và giảm phí cho người dân sinh sống ở gần 3 trạm thu phí BOT, đáng lưu tâm nhất là trạm thu phí trên Quốc lộ 19./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x