Gỡ bỏ cách ly khu trọ có người cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 54

VOV.VN - Khoảng 180 người dân, chủ yếu là công nhân lao động sống trong khu trọ vui mừng, chuẩn bị đi làm trở lại.

Chiều nay (16/3), sau 1 ngày phong tỏa, cách ly, khu trọ ở phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, nơi có người cùng chuyến bay với ca thứ 54 mắc Covid-19, đã gỡ bỏ cách ly.

Gỡ bỏ cách ly tại khu nhà trọ, nơi có người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 54.

Trường hợp người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 54 là Đ.Đ.H. ( năm 1992, quê Lâm Đồng). Ngày 8/3, H. bay từ Tây Ban Nha đến TP.HCM rồi về thẳng nhà trọ tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An.

Nhận được tin báo, tối ngày 15/3, các ngành chức năng của thành phố Thuận An tìm được H. và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An. Song song đó, khu trọ nơi H. ở gồm 60 phòng, với khoảng 180 người dân cư trú đã được phong tỏa, cách ly.

Sáng nay, Trung tâm Y tế thành phố Thuận An đã cử cán bộ phun xịt hóa chất quanh khu trọ. UBND phường Bình Chuẩn cũng đã hỗ trợ khẩu trang, nước uống, thực phẩm cho người trong khu trọ. 

Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, việc cách ly là để xác minh quá trình tiếp xúc của người dân khu trọ với H. và có những giải pháp phòng, chống lây lan Covid-19 khi cần thiết. Riêng trường hợp của H. không nằm trong tiêu chí lấy mẫu xét nghiệm nên đang xin ý kiến của Viện Pasteur TP.HCM. Hiện H. sức khỏe bình thường, không ho, sốt./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

TP.HCM kiến nghị dành 3 địa điểm quân đội làm khu cách ly tập trung

VOV.VN - Nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung hiện có, UBND TP.HCM vừa kiến nghị sử dụng 3 địa điểm quân đội để thành lập khu cách ly tập trung.

Cách ly mẹ và em trai cô gái lên mạng khoe “chiến tích” trốn cách ly

VOV.VN - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai của N.T.T (28 tuổi) cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly.

Sơn La: 35 công dân được chứng nhận hết thời gian cách ly tập trung

VOV.VN - Qua quản lý, theo dõi, đến nay, cả 35 công dân này đều có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục