TP.HCM kiến nghị dành 3 địa điểm quân đội làm khu cách ly tập trung

VOV.VN - Nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung hiện có, UBND TP.HCM vừa kiến nghị sử dụng 3 địa điểm quân đội để thành lập khu cách ly tập trung.

Hiện nay, TPHCM đang có 3 khu cách ly tập trung cấp thành phố tại Quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi; 24 quận, huyện đều có khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các khu cách ly của thành phố sắp hết công suất.

Bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 thứ hai của TPHCM chính thức đi vào hoạt động sáng 16/3.

Qua khảo sát thực tế của Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP và trao đổi với Quân khu 7, TP.HCM cho biết, có 3 đơn vị có thể thành lập khu cách ly tập trung gồm: Doanh trại Sư đoàn 317 của Quân khu 7 (ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), trường Quân sự Quân khu 7 (ở phường Trung Mỹ Tây, Quận 12) và khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175. Do đó, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng cho phép thành phố được sử dụng 3 địa điểm trên nhằm giảm tải cho các khu cách ly của thành phố.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, hiện TPHCM đang điều trị cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19. Đến thời điểm này, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định. Hiện có 822 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP; 434 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung các quận huyện./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách ly mẹ và em trai cô gái lên mạng khoe “chiến tích” trốn cách ly

VOV.VN - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai của N.T.T (28 tuổi) cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly.

Khách sạn 3 sao được trưng dụng làm khu cách ly người nước ngoài

VOV.VN -Ngày 16/3, khách sạn Sam Grand, được dùng làm nơi cách ly tập trung cho khách nước ngoài đến Đà Nẵng, sẽ tiếp nhận khoảng 100 người cần giám sát y tế.

Kiên Giang khẩn cấp rà soát, cách ly người tiếp xúc bệnh nhân 54

VOV.VN - Phú Quốc chỉ đạo tạm dừng hoạt động chợ đêm, các cơ sở dịch vụ karaoke, massage… học sinh được nghỉ học để kiểm soát dịch bệnh từ ngày 16/3.

Tin cùng chuyên mục