TP.HCM kiến nghị dành 3 địa điểm quân đội làm khu cách ly tập trung

TP.HCM kiến nghị dành 3 địa điểm quân đội làm khu cách ly tập trung

VOV.VN - Nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung hiện có, UBND TP.HCM vừa kiến nghị sử dụng 3 địa điểm quân đội để thành lập khu cách ly tập trung.

Hiện nay, TPHCM đang có 3 khu cách ly tập trung cấp thành phố tại Quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi; 24 quận, huyện đều có khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các khu cách ly của thành phố sắp hết công suất.

tp.hcm kien nghi danh 3 dia diem quan doi lam khu cach ly tap trung hinh 1
Bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 thứ hai của TPHCM chính thức đi vào hoạt động sáng 16/3.

Qua khảo sát thực tế của Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP và trao đổi với Quân khu 7, TP.HCM cho biết, có 3 đơn vị có thể thành lập khu cách ly tập trung gồm: Doanh trại Sư đoàn 317 của Quân khu 7 (ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), trường Quân sự Quân khu 7 (ở phường Trung Mỹ Tây, Quận 12) và khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175. Do đó, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng cho phép thành phố được sử dụng 3 địa điểm trên nhằm giảm tải cho các khu cách ly của thành phố.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, hiện TPHCM đang điều trị cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19. Đến thời điểm này, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định. Hiện có 822 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP; 434 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung các quận huyện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close