Hai du khách bị lừa tour trên mạng được nghỉ đêm miễn phí

Hai du khách bị lừa tour trên mạng được nghỉ đêm miễn phí

VOV.VN -Hai du khách bị lừa tour trên mạng được nghỉ đêm miễn phí trên Vịnh Hạ Long mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

Hai du khách nước ngoài vừa bị lừa do đặt tour qua mạng tham quan Vịnh Hạ Long đã được Chi hội tàu du lịch Hạ Long bố trí nghỉ đêm trên Vịnh mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

hai du khach bi lua tour tren mang duoc nghi dem mien phi hinh 1
Bản tường trình của vợ chồng du khách người Nam Phi

Trưa 4/10, khi tới Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, 2 du khách người Nam Phi  đi nghỉ tuần trăng mật mới phát hiện bị lừa khi không có con tàu nào nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long như đã đặt trước đó qua trang mạng trực tuyến Hotels.com. Nhận được thông tin, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Chi hội Tàu du lịch và hai doanh nghiệp tàu Hoàng Phương và Tùng Vân đã bố trí cho vợ chồng du khách người Nam Phi được tham quan, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long miễn phí.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, du khách nước ngoài  đặt tour tham quan Vịnh Hạ Long trên mạng bị lừa và đều được các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên Vịnh Hạ Long bố trí những chuyến nghỉ đêm miễn phí trên Vịnh.

hai du khach bi lua tour tren mang duoc nghi dem mien phi hinh 2
Hợp đồng xác nhận của du khách với trang mạng trực tuyến Hotels.com (ảnh: báo Quảng Ninh)

Được biết, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sẽ cập nhật hình ảnh các tàu, chủ tàu, số điện thoại trên các trang web của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và doanh nghiệp để giúp du khách dễ dàng truy cập, tìm hiểu thông tin, tránh tình trạng bị lừa.

“Chúng tôi đã kiểm tra thông tin từ du khách và website họ đặt hàng, thì thấy đây là website bán hàng ở nước ngoài. Hướng xử lý thì phía công an cũng đã vào cuộc để điều tra thêm thông tin. Nhưng khó khăn là trang mạng này là của nước ngoài nên chúng tôi cũng phải phối hợp với nhiều cơ quan để bàn giải pháp tối ưu trong công tác quản lý để hạn chế tình trạng lừa đảo này”, ông Nguyễn Tiến Tâm, Đội phó đội kiểm tra, xử lý vi phạm trên Vịnh Hạ Long nói./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close