GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hai phố hàng rong đầu tiên ở TP.HCM ra sao sau hơn 1 năm hoạt động?

VOV.VN - Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, 2 phố hàng rong đầu tiên ở TP.HCM đã trở thành nơi buôn bán, mưu sinh chính của những gia đình khó khăn tại Quận 1.

Ngày 28/8/2017, mô hình thí điểm 2 khu phố hàng rong đầu tiên dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của TP.HCM ở đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp (Quận 1) bắt đầu hoạt động.

Lãnh đạo TP.HCM hy vọng nếu thành công, những khu phố hàng rong chính là địa điểm kinh doanh cho các hộ dân gặp khó khăn mà không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và tạo tiền đề để quản lý trật tự đô thị hiệu quả sau chiến dịch dẹp vỉa hè rầm rộ.

Để tạo điều kiện cho người dân có thể buôn bán tại đây, UBND Quận 1 còn hỗ trợ một phần về cơ sở vật chất, còn lại người dân tự trả chi phí điện, nước trong quá trình sử dụng.

Thời gian bán hàng cũng được chia thành 2 ca, trong đó, ca sáng từ 6h - 10h30 và ca chiều từ 10h30 - 15h.

hai pho hang rong dau tien o tphcm ra sao sau hon 1 nam hoat dong hinh 1
Phố hàng rong nhìn từ xa ở Công viên Bách Tùng Diệp (Quận 1, TP.HCM).

Theo anh Đào, chủ 1 xe hàng rong tại vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, khi mới bắt đầu bán lượng khách rất thưa thớt. Qua 1 năm hoạt động, lượng khách bắt đầu có sự tăng lên rõ rệt, chủ yếu là dân văn phòng, bên cạnh đó còn có khách du lịch và sinh viên đến thể tham quan, trải nghiệm. Lượng khách ổn định trong thời gian qua đã giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định được kinh tế và cuộc sống.

“Thỉnh thoảng những ngày mưa lớn không có nhiều khách các hộ dân ở đây trao đổi, tự mua và sử dụng các mặt hàng của nhau để hạn chế số hàng dư thừa không bán được phải bỏ đi. Nhưng số ngày như thế cũng không nhiều, cuộc sống chúng tôi đã ổn định hơn sau khi có phố hàng rong này”, anh Đào cho biết.

Mặt hàng thực phẩm đồ ăn, thức uống được chế biến sẵn rồi mang đến bán, các hộ kinh doanh còn bán thêm thực phẩm sẵn, thức ăn nhanh, đồ uống các loại để tạo sự phong phú và đa dạng, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

hai pho hang rong dau tien o tphcm ra sao sau hon 1 nam hoat dong hinh 2
  Phố hàng rong ở đường Nguyễn Văn Chiêm. 

Bên cạnh đó, giá cả hàng hóa tại 2 khu phố hàng rong cũng rất rẻ, giá thức ăn dao động từ 15.000 - 40.000 đồng/suất, nước uống dao động từ 5.000 - 20.000 đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, ngày 20/3/2017, UBND Quận 1 (TP.HCM) đã đưa ra đề xuất thành lập phố hàng rong tại 3 tuyến đường trung tâm. Tuy nhiên, UBND TP.HCM chỉ đồng ý, phê duyệt 2 địa điểm là vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm và bên trong công viên Bách Tùng Diệp.

Tại vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, phố hàng rong sẽ dài 40 m ở hướng đường Hai Bà Trưng, dành cho 20 hộ kinh doanh. Tại công viên Bách Tùng Diệp nằm trên đường Lý Tự Trọng, đoạn bán hàng rong dài 30 m được bố trí cho 15 hộ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP