Hải Phòng yêu cầu thanh toán lương, BHXH cho công nhân công ty KaiYang

Hải Phòng yêu cầu thanh toán lương, BHXH cho công nhân công ty KaiYang

VOV.VN -TP Hải Phòng đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ công ty KaiYang và yêu cầu đảm bảo các chế độ lương, bảo hiểm cho người lao động.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam vẫn chưa làm các thủ tục phá sản. Tuy nhiên, thành phố Hải Phòng yêu cầu công ty không tiếp tục tổ chức sản xuất mà chỉ thực hiện nhiệm vụ xuất hàng, thu tiền trong trường hợp bên mua hàng chấp nhận trả tiền; đồng thời cùng Tổ công tác của thành phố giải quyết các tồn tại.

hai phong yeu cau thanh toan luong, bhxh cho cong nhan cong ty kaiyang hinh 1
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm việc với đại diện người lao động công ty TNHH KaiYang Việt Nam vào tối 28/8.

Tổ công tác được thành lập theo quyết định của thành phố Hải Phòng gồm: ông Trần Việt Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng làm Tổ trưởng.

Các Tổ phó là Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng và bà Phạm Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND quận Kiến An; cùng các thành viên là đại diện các sở, ban, ngành của thành phố Hải Phòng và cán bộ chủ chốt của công ty TNHH KaiYang Việt Nam.

Tổ công tác sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự khu vực nhà máy, quản lý tài sản của công ty và thực hiện hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp theo quy định của Pháp luật. Các cán bộ chủ chốt của công ty TNHH KaiYang Việt Nam tham gia tổ công tác có nhiệm vụ bảo quản, cung cấp tài liệu, hồ sơ sổ sách; thực hiện, hoàn tất các thủ tục liên quan đến lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ ốm đau, thai sản của người lao động, các thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu, hải quan, thuế, xuất xứ hàng hóa, ngân hàng và các thủ tục liên quan đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh… Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác; đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, cơ sở vật chất, tài sản của nhà máy, văn phòng công ty.

hai phong yeu cau thanh toan luong, bhxh cho cong nhan cong ty kaiyang hinh 2
Thành phố Hải Phòng thành lập Tổ công tác nhằm hỗ trợ công ty TNHH KaiYang Việt Nam đảm bảo quyền lợi cho người lao động và đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã thống nhất chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đảm bảo các quyền lợi cho người lao động, như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và thanh toán 50% lương còn lại của tháng 7 và tháng 8 vào giữa tháng 9/2019. Trường hợp công ty không có kinh phí chi trả, Hải Phòng sẽ nghiên cứu ứng ngân sách thành phố để chi trả lương cho công nhân và sẽ thu hồi phần kinh phí này khi thanh lý tài sản trong trường hợp doanh nghiệp phá sản.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu công nhân công ty TNHH KaiYang Việt Nam không tập trung đông người; chủ động tìm việc làm mới ở các doanh nghiệp khác./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close