Công ty KaiYang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai

Công ty Kai Yang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai

VOV.VN - Công ty Kai Yang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (20/8) và sẽ tuần tới sẽ trả 50% lương tháng 7 cho công nhân.

Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (20/8). Trong tuần này công nhân sẽ được trả 50% lương tháng 7 và sẽ được trả nốt phần còn lại vào tuần tới. Đây là thông tin mà Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam thông tin tới công nhân trong buổi sáng nay.

cong ty kaiyang viet nam se hoat dong tro lai vao ngay mai hinh 1
Bà Jenny Koo, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty H&S và cộng sự chính thức tiếp quản công ty Kai Yang Việt Nam.

Sáng nay, Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam (trụ sở tại 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) đã chính thức ra mắt hàng ngàn công nhân của công ty, sau sự việc ban lãnh đạo cũ công ty rời khỏi trụ sở không rõ lý do vào ngày 11/8 vừa qua. Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã được Công ty TNHH H&S, một trong những đối tác và cũng là chủ đầu tư của Kai Yang Việt Nam tiếp nhận lại.

Trong buổi gặp gỡ công nhân của công ty vào sáng nay, bà Jenny Koo, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty H&S cho biết, bà và các cộng sự của mình sẽ nỗ lực hết sức và sẽ trả 50% lương tháng 7 cho công nhân trong tuần này và trả nốt một nửa còn lại trong tuần tới.

“Ngay sau buổi nói chuyện này, tôi sẽ về Đài Loan để làm thủ tục chuyển tiền sang Việt Nam. Thủ tục chuyển tiền từ Đài Loan vào Việt Nam không hề đơn giản, phải chuyển dần dần từng món một. Vì vậy, mong mọi người thông cảm, tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo lương cho các bạn. Với đội ngũ công nhân lành nghề của Kai Yang, hy vọng các khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ chúng ta”, bà Jenny Koo nói.

cong ty kaiyang viet nam se hoat dong tro lai vao ngay mai hinh 2
Nụ cười và những tràng vỗ tay của công nhân TNHH Kai Yang Việt Nam khi ban lãnh đạo mới thông báo công ty sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai và từ nay tới tuần sau sẽ trả đủ lương cho công nhân.

Hàng nghìn công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam rất phấn khởi trước thông tin này. Họ cho biết sẽ quay trở lại làm việc vào ngày mai (20/8) với tinh thần làm việc cao nhất:

“Chúng tôi rất xúc động và cảm thấy quyền lợi của mình đã được đáp ứng. Tất cả ngày mai sẽ đi làm. Tinh thần rất sôi sục, sẽ chăm chỉ và nỗ lực vì tuần qua đã chậm tiến độ nên chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể xuất hàng đảm bảo”, chị Nguyễn Thị Xuân Vui, xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng bày tỏ.

Còn công nhân Đoàn Thị Thanh, ở xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng chia sẻ: “Chúng em rất vui vì đến thời điểm này đã gắn bó với công ty đã gần chục năm rồi. Công ty tiếp tục hoạt động, bọn em rất mừng. Ban lãnh đạo thành phố, công đoàn công ty rất tận tâm, đã hỗ trợ bọn em rất nhiều trong tuần qua”.

Như vậy, đúng một tuần sau sự việc ban lãnh đạo Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam rời đi, khiến gần 2.500 công nhân công ty hoang mang, lo lắng, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND thành phố và các ban ngành Hải Phòng, sự tích cực của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Ban chấp hành công ty trong việc ổn định tình hình công nhân và liên lạc với Tổng công ty phía Đài Loan, đến nay, mọi việc cơ bản đã ổn định.

Một tuần qua, hàng ngày, công nhân đều đến trụ sợ công ty nghe ngóng tình hình trong ôn hòa. UBND quận Kiến An (Hải Phòng) cũng đã đảm bảo nguyên trạng trụ sở, nhà xưởng... của Công ty TNHH Kai Yang, bàn giao cho ban lãnh đạo mới của công ty./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close