Công ty TNHH KaiYang Việt Nam lại ngừng hoạt động

Công ty TNHH KaiYang Việt Nam lại ngừng hoạt động

VOV.VN - Sau một tuần hoạt động trở lại và thanh toán được một phần lương tháng 7 cho công nhân, công ty TNHH Kai Yang Việt Nam lại đóng cửa

Sáng nay (28/8), hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã tập trung tại trụ sở công ty (số 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng), mong muốn các ban, ngành, chức năng có hướng tháo gỡ tình trạng hiện nay.

Do cổng công ty bị khóa nên người lao động tràn cả xuống lòng đường, gây ùn tắc kéo dài trên tuyến đường Hoàng Quốc Việt, buộc lực lượng chức năng của quận Kiến An phải tổ chức phân luồng giao thông.

cong ty tnhh kaiyang viet nam lai ngung hoat dong hinh 1
Hàng ngàn công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có mặt tại trụ sở công ty yêu cầu đảm bảo quyền lợi. 

Trước đó, đại diện Công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân của công ty sẽ rời khỏi Việt Nam do đang có nhiều vướng mắc liên quan đến giải quyết tình trạng khủng hoảng hiện nay. Điều này khiến hàng ngàn cán bộ, công nhân công ty một lần nữa rơi vào hoang mang.

Chị Trần Hường - công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam nói: "Tôi bây giờ muốn đòi hỏi tiền bảo hiểm và tiền công đoàn hàng tháng chúng tôi đóng. Tháng nào chúng tôi muốn đóng đều đặn bây giờ lại bảo rằng là chỉ đóng đến tháng tư cho chúng tôi. Tiền lương tháng 7 vừa rồi bảo rằng là sang tuần này trả tiếp 50% lương tháng 7 nữa nhưng mà hiện tại là không có. Mà tháng cũng không có gì cả."

"Bây giờ tâm tư của chị em là trả hết lương của tháng 7, đóng hết bảo hiểm cho chúng tôi. Hai tháng lương thì không có, bây giờ chị em đang hoang mang, lương thì không có mà chờ đợi cũng mệt mỏi lắm rồi. Con cái đến năm học rồi", chị Nguyễn Thị Thúy cho biết.

Như VOV thông tin, một tuần sau khi ban lãnh đạo công ty TNHH KaiYang Việt Nam rời khỏi trụ sở không rõ lý do, công ty đã được Công ty TNHH H&S tiếp nhận lại. Trong buổi ra mắt công nhân, ban lãnh đạo mới của công ty cam kết chậm nhất là ngày 31/8 sẽ thanh toán lương tháng 7 cho công nhân và công ty cũng đã hoạt động trở lại vào ngày 20/8. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau, công ty lại thông báo ngừng hoạt động. Đến thời điểm này, mỗi công nhân mới được tạm ứng 4 triệu đồng/người. Hiện, các ngành chức năng của thành phố Hải Phòng vẫn đang tìm hướng giải quyết vụ việc này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close