Công ty TNHH KaiYang Việt Nam lại ngừng hoạt động

VOV.VN - Sau một tuần hoạt động trở lại và thanh toán được một phần lương tháng 7 cho công nhân, công ty TNHH Kai Yang Việt Nam lại đóng cửa

Sáng nay (28/8), hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã tập trung tại trụ sở công ty (số 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng), mong muốn các ban, ngành, chức năng có hướng tháo gỡ tình trạng hiện nay.

Do cổng công ty bị khóa nên người lao động tràn cả xuống lòng đường, gây ùn tắc kéo dài trên tuyến đường Hoàng Quốc Việt, buộc lực lượng chức năng của quận Kiến An phải tổ chức phân luồng giao thông.

Hàng ngàn công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có mặt tại trụ sở công ty yêu cầu đảm bảo quyền lợi. 

Trước đó, đại diện Công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân của công ty sẽ rời khỏi Việt Nam do đang có nhiều vướng mắc liên quan đến giải quyết tình trạng khủng hoảng hiện nay. Điều này khiến hàng ngàn cán bộ, công nhân công ty một lần nữa rơi vào hoang mang.

Chị Trần Hường - công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam nói: "Tôi bây giờ muốn đòi hỏi tiền bảo hiểm và tiền công đoàn hàng tháng chúng tôi đóng. Tháng nào chúng tôi muốn đóng đều đặn bây giờ lại bảo rằng là chỉ đóng đến tháng tư cho chúng tôi. Tiền lương tháng 7 vừa rồi bảo rằng là sang tuần này trả tiếp 50% lương tháng 7 nữa nhưng mà hiện tại là không có. Mà tháng cũng không có gì cả."

"Bây giờ tâm tư của chị em là trả hết lương của tháng 7, đóng hết bảo hiểm cho chúng tôi. Hai tháng lương thì không có, bây giờ chị em đang hoang mang, lương thì không có mà chờ đợi cũng mệt mỏi lắm rồi. Con cái đến năm học rồi", chị Nguyễn Thị Thúy cho biết.

Như VOV thông tin, một tuần sau khi ban lãnh đạo công ty TNHH KaiYang Việt Nam rời khỏi trụ sở không rõ lý do, công ty đã được Công ty TNHH H&S tiếp nhận lại. Trong buổi ra mắt công nhân, ban lãnh đạo mới của công ty cam kết chậm nhất là ngày 31/8 sẽ thanh toán lương tháng 7 cho công nhân và công ty cũng đã hoạt động trở lại vào ngày 20/8. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau, công ty lại thông báo ngừng hoạt động. Đến thời điểm này, mỗi công nhân mới được tạm ứng 4 triệu đồng/người. Hiện, các ngành chức năng của thành phố Hải Phòng vẫn đang tìm hướng giải quyết vụ việc này./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Yên Bái phạt Công ty TNHH Hoàng Gia gần 1 tỷ đồng do vi phạm đất đai

VOV.VN - Công ty TNHH Hoàng Gia trong một thời gian ngắn đã bị UBND tỉnh Yên Bái “tuýt còi” phạt gần 1 tỷ đồng do các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, môi trường

Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có thể có lãnh đạo mới

VOV.VN - Đây là thông tin được Chủ tịch Công đoàn công ty thông tin với toàn thể công nhân, sau khi trao đổi qua điện thoại với công ty “mẹ” tại Đài Loan.

Công ty Kai Yang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai

VOV.VN - Công ty Kai Yang Việt Nam sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (20/8) và sẽ tuần tới sẽ trả 50% lương tháng 7 cho công nhân.

Tin cùng chuyên mục