Hàng chục giếng nước bốc mùi hôi thối

VOV.VN -Khoảng hơn 1 tháng nay, các giếng nước sinh hoạt xuất hiện mùi hôi, vẩn đục, khi sử dụng để tắm giặt thì nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu.

Khoảng hơn 1 tháng gần đây, giếng nước của hàng chục hộ dân tại tổ 10, khu phố Hiệp Tâm II, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai bỗng nhiên đục ngầu, bốc mùi hôi thối, không thể sử dụng được.

hang chuc gieng nuoc o dong nai o nhiem nang hinh 1
 

Theo người dân tổ 10, khu phố Hiệp Tâm II, thị trấn Định Quán, khoảng hơn 1 tháng nay, các giếng nước sinh hoạt xuất hiện mùi hôi, vẩn đục, khi sử dụng để tắm giặt thì nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Có hơn 30 giếng nước bị ảnh hưởng, người dân buộc phải bỏ nước giếng, tốn thêm tiền mua nước sạch về sử dụng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, nhà có giếng nước bị ô nhiễm cho biết: “Bơm nước lên thì nó có cặn, mùi hôi lắm mà bây giờ không xài cũng phải xài thôi. Tắm nước này vào là nó ngứa, nổi mẩn lên. Bây giờ mong sao chính quyền địa phương sắp sếp để có nguồn nước sạch cho người dân chúng tôi ở đây sử dụng để không bệnh”.

PC_Article_Middle
Loading...

hang chuc gieng nuoc o dong nai o nhiem nang hinh 2
Nước giếng khi bơm lên đục ngàu, không thể dùng cho sinh hoạt

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND thị trấn Định Quán cho đã cho lấy mẫu nước để xét nghiệm, hỗ trợ tiền để người dân mua nước sử dụng. Chính quyền thị trấn cũng yêu cầu trạm y tế tiến hành khử trùng bằng cloramin B. Thế nhưng đã hơn 1 tháng trôi qua, tình trạng ô nhiễm nước giếng vẫn chưa được cải thiện, nước khi bơm lên vẫn có mùi hôi, đục ngầu./.

Xuân Lượng/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x