GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hai xã ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị ô nhiễm trầm trọng do rác thải

VOV.VN -Người dân ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi bãi rác bốc mùi hôi thối.

Người dân sinh sống tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu và xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh về ngã ba Long Sơn – Quốc lộ 51 đang bị ô nhiễm trầm trọng do rác thải tràn ngập ngay cửa ngõ dẫn vào xã. Bãi rác này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường và khiến cho nhiều người dân ở đây mắc các bệnh lý về đường hô hấp.

hai xa o ba ria - vung tau bi o nhiem tram trong do rac thai hinh 1
Rác sinh hoạt tràn ra đường vào xã Long Sơn, TP Vũng Tàu

Từ quốc lộ 51 rẽ vào đường Hoàng Sa cửa ngõ để vào xã Long Sơn, hàng ngày có hàng trăm xe máy, xe ô tô từ các nơi đến tham quan, du lịch. Thế nhưng, ngay tại cửa ngõ này, một bãi rác được tập kết công khai ngay nền đất tạo nên mùi hôi thối nồng nặc cả một khu vực rộng lớn, cạnh đó là mỗi ngày có hàng chục xe rác xếp hàng dài chờ mang rác đi xử lý. Bãi rác ô nhiễm này đã khiến khách du lịch và người dân ở đây vô cùng bức xúc.

Anh Nguyễn Mậu Sang, thôn Cát Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phản ánh: "Khoảng 1 năm trở lại đây, rác cứ được đổ vào mà không hốt đi, tích tụ lại gây ô nhiễm càng ngày lan rộng ra. Đề nghị chính quyền khắc phục, dẹp bãi rác đó”.

hai xa o ba ria - vung tau bi o nhiem tram trong do rac thai hinh 2
 

Nhiều phụ huynh cho biết, chỉ còn vài ngày tới là tựu trường, các em học sinh qua lại khu vực này rất đông. Mọi người không chỉ lo lắng về sự ô nhiễm mà bãi rác này gây ra với môi trường và còn lo ngại về những dịch bệnh có nguy cơ mắc phải từ bác rác ô nhiễm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Em Trần Thị Ý Nhi, thôn 1, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu nói: “Rác lấy ở nhà dân gần đây mang ra đó, nhìn dơ bẩn, bay ra đường lung tung hết đó. Mùi nó bốc lên lâu lâu mới dọn một lần mà dọn đâu có sạch sẽ, dọn xong cũng vậy thôi”.

Những hộ dân ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu và xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ cho biết, bãi rác này đã tồn tại khoảng 1 năm nay, nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý. Hiện người dân mong muốn các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương có phương án di dời bãi rác ra khỏi khu vực để bảo đảm sức khỏe của người dân cũng như mỹ quan đô thị./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP