Hàng loạt giỏ hoa trang trí tết trên đường phố Nghệ An bị trộm

Hàng loạt giỏ hoa trang trí tết trên đường phố Nghệ An bị trộm

Nhiều giỏ hoa trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở các tuyến phố trung tâm TP Vinh, Nghệ An đã bị người dân... lấy trộm.

Ngày 30/1, ông Lê Sỹ Chiến, Phó chủ tịch UBND TP Vinh, Nghệ An, đã ký văn bản gửi các lực lượng công an, đội quản lý trật tự đô thị, Công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố và UBND các phường, xã về việc xử lý vi phạm liên quan đến hệ thống cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư kinh phí khoảng 2,5 tỉ đồng, trong đó 1,2 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh trích 1,3 tỉ đồng.

hang loat gio hoa trang tri tet tren duong pho nghe an bi trom hinh 1

Trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư khoảng 2,5 tỉ đồng - Ảnh: Doãn Hòa

Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi.

Trên các tuyến đường hoa bố trí đa dạng với nhiều loại hoa, cây cảnh tạo không gian đẹp cho người dân thành phố cũng như du khách thưởng ngoạn, du xuân.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh, nhiều giỏ hoa, bình hoa vừa được đặt ra đã bị người dân lấy trộm. Các vụ trộm chủ yếu xảy ra vào ban đêm bởi lúc này không có người trông coi.

hang loat gio hoa trang tri tet tren duong pho nghe an bi trom hinh 2

UBND TP Vinh mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa hay gây hư hỏng các lẵng hoa, không bứng trộm hoa - Ảnh: Doãn Hòa

Trước tình hình trên, UBND TP Vinh giao lực lượng công an thành phố chủ trì phối hợp điều tra, xác định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại, trộm cắp cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

hang loat gio hoa trang tri tet tren duong pho nghe an bi trom hinh 3

Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi - Ảnh: Doãn Hòa

UBND các xã, phường tuyên truyền cho người dân về quy định pháp luật trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị, chỉ đạo công an phường, xã và các đơn vị kiểm tra, bảo vệ hệ thống cây xanh công cộng, đường phố và cây xanh trang trí Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vinh cho biết, thành phố rất mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa hay gây hư hỏng các lẵng hoa, không bứng trộm hoa... để thành phố Vinh trở nên đẹp nhất trong những ngày Tết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close