Hàng loạt giỏ hoa trang trí tết trên đường phố Nghệ An bị trộm

Nhiều giỏ hoa trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở các tuyến phố trung tâm TP Vinh, Nghệ An đã bị người dân... lấy trộm.

Ngày 30/1, ông Lê Sỹ Chiến, Phó chủ tịch UBND TP Vinh, Nghệ An, đã ký văn bản gửi các lực lượng công an, đội quản lý trật tự đô thị, Công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố và UBND các phường, xã về việc xử lý vi phạm liên quan đến hệ thống cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư kinh phí khoảng 2,5 tỉ đồng, trong đó 1,2 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh trích 1,3 tỉ đồng.

hang loat gio hoa trang tri tet tren duong pho nghe an bi trom hinh 1

Trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư khoảng 2,5 tỉ đồng - Ảnh: Doãn Hòa

Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi.

Trên các tuyến đường hoa bố trí đa dạng với nhiều loại hoa, cây cảnh tạo không gian đẹp cho người dân thành phố cũng như du khách thưởng ngoạn, du xuân.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh, nhiều giỏ hoa, bình hoa vừa được đặt ra đã bị người dân lấy trộm. Các vụ trộm chủ yếu xảy ra vào ban đêm bởi lúc này không có người trông coi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

hang loat gio hoa trang tri tet tren duong pho nghe an bi trom hinh 2

UBND TP Vinh mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa hay gây hư hỏng các lẵng hoa, không bứng trộm hoa - Ảnh: Doãn Hòa

Trước tình hình trên, UBND TP Vinh giao lực lượng công an thành phố chủ trì phối hợp điều tra, xác định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại, trộm cắp cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

hang loat gio hoa trang tri tet tren duong pho nghe an bi trom hinh 3

Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi - Ảnh: Doãn Hòa

UBND các xã, phường tuyên truyền cho người dân về quy định pháp luật trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị, chỉ đạo công an phường, xã và các đơn vị kiểm tra, bảo vệ hệ thống cây xanh công cộng, đường phố và cây xanh trang trí Tết Nguyên đán.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vinh cho biết, thành phố rất mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa hay gây hư hỏng các lẵng hoa, không bứng trộm hoa... để thành phố Vinh trở nên đẹp nhất trong những ngày Tết./.

Theo Doãn Hòa/Tuổi trẻ
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đường hoa giỏ hoa trang trí tết tết nguyên đán kỷ hợi người dân lấy trộm giỏ hoa trang trí tết nghệ an

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds