Hàng trăm hộ dân ở Tiền Giang được cấp nước sạch miễn phí

VOV.VN - Người dân vùng cù lao và ven biển nhất là hộ dân nghèo, vùng hẻo lánh của tỉnh Tiền Giang đang gặp khó khăn về vấn đề nước sạch cho sinh hoạt gia đình.

Ở thời điểm mùa khô hạn này, nước ngọt trên thị trường tùy theo khu vực mà giá từ 30.000-40.000 đồng/m3, là gánh  nặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.   

Để khắc phục vấn đề này, tại các huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông, chính quyền và ngành chức năng địa phương đã mở các vòi nước công cộng, tiếp nước từ nhà máy nước BOO Đồng Tâm hay các trạm cấp nước tập trung về phục vụ miễn phí cho dân nghèo.

Ông Dương Văn Đây ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy dùng xe cải tiến chở nước sạch phục vụ dân nghèo.

Chỉ tại huyện Gò Công Đông, UBND huyện chỉ đạo Xí nghiệp nước huyện mở 51 vòi nước công cộng trên địa bàn huyện để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân.

Các điểm đặt vòi nước công cộng chủ yếu ở các nơi chưa có nguồn nước máy, hoặc áp lực nước yếu, hoạt động 24/24 để cho người dân đưa các dụng cụ chứa nước vận chuyển nước về sử dụng trong những tháng cao điểm mùa khô.

Tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, ông Dương Văn Đây (tức ông Bảy Đây) ở ấp Long Quới đã kết hợp với Hội Từ thiện xã Tam Bình (huyện Cai Lậy) dùng xe cải tiến chở nước sạch từ trạm cấp nước đến phục vụ miễn phí cho hàng trăm hộ dân nghèo tại địa phương này bị khan hiếm nguồn nước ngọt trong sinh hoạt gia đình.

Người dân xã Ngũ Hiệp phấn khởi khi "nhận" nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt gia đình ( ảnh: PV).

Về việc làm ý nghĩa này, ông Trình Văn Sỹ, người dân xã Ngũ Hiệp bày tỏ: "Tôi thấy anh Bảy Đây ở ấp Long Quới, tổ chức bơm nước để phát cho hộ nghèo trong lúc nước mặn mà không có nước xài làm việc này hết sức có ý nghĩa. Việc làm của anh rất cao cả, ở địa phương chúng tôi rất hoan nghênh anh Bảy Đây làm công tác xã hội, từ thiện, chia sẻ với hộ khó khăn, tôi cảm phục anh"./.


Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

1/4 dân số thế giới đối mặt với khủng hoảng thiếu nước sạch

VOV.VN -Viện nghiên cứu các nguồn tài nguyên thế giới cho biết 17 quốc gia với số dân chiếm 25% dân số thế giới đang đối mặt với các cuộc khủng hoảng nước sạch.

Nước sông ô nhiễm, hơn 4.000 hộ dân “dở khóc dở cười” vì thiếu nước sạch

VOV.VN - Sau mưa lũ, nước sông Già bị ô nhiễm nghiêm trọng, buộc nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải tạm ngừng cấp nước cho hơn 4.000 hộ dân

Chương Mỹ sau ngập lụt: Thừa rác, thiếu nước sạch

VOV.VN - Sau gần nửa tháng sống cùng nước lũ, những người dân Chương Mỹ (Hà Nội) đã dần trở về nhà nhưng đi cùng nỗi lo về nước sạch và xử lý rác.

Tin cùng chuyên mục