Hơn 300 người xuyên đêm dập lửa cứu rừng ở Quảng Trị

Hơn 300 người xuyên đêm dập lửa cứu rừng ở Quảng Trị

VOV.VN - Sáng 26/7, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân được huy động để dập lửa vụ cháy rừng ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú (Hải Lăng, Quảng Trị).

Khoảng 0h30 sáng nay (26/7), người dân địa phương phát hiện đám cháy phát sinh ở khu vực rừng mới được khai thác của Hợp tác xã Phú Hưng, xã Hải Phú. Do tiết trời khô nóng và gió thổi mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, sang cả các khu vực rừng chưa khai thác.

hon 300 nguoi xuyen dem dap lua cuu rung o quang tri hinh 1
Đám cháy gây thiệt hại 5ha rừng trồng.

Sau khi báo tin cho cơ quan chức năng, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã Phú Hưng đã huy động xã viên cùng người dân địa phương phối hợp dập lửa. Hơn 300 người ra sức dập lửa, sau hơn 4h đồng hồ, đám cháy được khống chế. Lực lượng chức năng tiếp tục túc trực và dập tắt hoàn toàn các điểm còn cháy âm ỉ, đề phòng lửa bùng phát trở lại.

hon 300 nguoi xuyen dem dap lua cuu rung o quang tri hinh 2
Hơn 300 người xuyên đêm dập lửa cứu rừng.

Ông Nguyễn Nhạc, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, đám cháy gây thiệt hại 5 ha rừng sản xuất bao gồm rừng thông và rừng keo đang thời kỳ thu hoạch.

“Đến 4h sáng, cơ bản khống chế được đám cháy. Chúng tôi cũng huy động khoảng độ 300 người gồm người dân, công an và bộ đội dập lửa. Rừng này là rừng FSC (là chứng nhận được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường) đã khai thác rồi nhưng không biết ai đốt thực bì làm cháy lây lan”- ông Nhạc cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close