Hướng dẫn viên du lịch mắc Covid-19 là ca bệnh thứ 5 tại Hà Nội

Hướng dẫn viên du lịch mắc Covid-19 là ca bệnh thứ 5 tại Hà Nội

VOV.VN - Nam hướng dẫn viên du lịch - ca thứ 39 mắc Covid-19 tại Việt Nam đang cư trú tại Hà Nội. Đây là ca mắc thứ 5 ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Ngày 12/3, Bộ Y tế chính thức thông tin về ca mắc Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam (BN 39). Cụ thể, đây là trường hợp nam bệnh nhân, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nghề nghiệp: hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 4/3/2020, bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 được xác định tại Quảng Ninh (BN 24).

huong dan vien du lich mac covid-19 la ca benh thu 5 tai ha noi hinh 1
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 8/3, nam hướng dẫn viên nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở. Mẫu làm xét nghiệm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp tục làm xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 11/3. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là trường hợp mắc Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND Hà Nội tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với BN 39.

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội. Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 16 ca mắc Covid-19. 22 trường hợp mắc mới được ghi nhận tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Thuận, Huế, Quảng Nam... Trong đó, có các ca mắc thứ phát liên quan đến bệnh nhân thứ 17 N.H.N (nữ, 26 tuổi, Trúc Bạch, Hà Nội). Rất nhiều ca mắc đã đi cùng trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 với ca thứ 17 từ London (Anh) về sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo thống kê của Bộ Y tế, đã có 11 du khách nước ngoài đi trên chuyến bay này mắc Covid-19./. 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close