Huy động 377 nghìn cán bộ chiến sỹ tham gia ứng phó bão số 3

Huy động 377 nghìn cán bộ chiến sỹ tham gia ứng phó bão số 3

VOV.VN - Ứng phó báo số 3, Bộ Quốc phòng đã huy động hơn 377.000 chiến sĩ, dân quân tự vệ, hơn 2.300 phương tiện các loại.

Đặc biệt phương tiện đặc chủng có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu, bão, địa hình bị chia cắt và lên phương án phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương để ứng phó, trong đó có phương án sơ tán dân. Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Phòng phòng chống thiên tai - Cục cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cảnh báo, ngoài việc phòng chống bão ở các tỉnh ven biển, cần chú ý các tỉnh vùng núi vì có thể sẽ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

huy dong 377 nghin can bo chien sy tham gia ung pho bao so 3 hinh 1
Tàu thuyền tại Quảng Ninh về nơi neo đậu an toàn. 


Đại tá Nguyễn Anh Dũng cho biết: "Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo lực lượng các quân khu cử các đoàn đi ứng phó với bão theo 3 hướng Hải Phòng - Quảng Ninh, Thái Bình - Nam Định và các tỉnh miền núi phía bắc để phối hợp với các địa phương sẵn sàng ứng phó với bão và mưa sau bão số 3. Để thực hiện phòng, chống bão số 3 làm giảm thiệt hại, ngoài việc phòng chống bão ở các tỉnh ven biển thì cần phải chú ý hơn đến các tỉnh vùng núi vì thời gian vừa qua một số tỉnh ở vùng núi phía bắc có mưa liên tục nên việc chắc chắn sẽ xảy ra lũ quét, sạt lở đất".

Theo dự báo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng và các đô thị tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ, trong đó đặc biệt là các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An. Trên các sông suối khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-6m, hạ lưu từ 2-4m./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close