Khánh Hòa: 5 người đi cùng bệnh nhân mắc Covid- 19 thứ 17 có kết quả âm tính

Khánh Hòa: 5 người đi cùng bệnh nhân mắc Covid- 19 thứ 17 có kết quả âm tính

VOV.VN - 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chiều nay (8/3), bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

khanh hoa: 5 nguoi di cung benh nhan mac covid- 19 thu 17 co ket qua am tinh hinh 1
Phun xịt khử trùng xe ô tô sau khi chở người từ sân bay về khu cách ly (ảnh minh họa)

Như tin đã đưa, sau khi xác định nữ bệnh nhân ở Hà Nội bị mắc Covid-19, các cơ quan chức năng đã rà soát những người đi cùng chuyến bay, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này để quản lý, cách ly y tế theo quy định.

Tại tỉnh Khánh Hòa, 1 bác sĩ thuộc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từng khám cho nữ bệnh nhân N., sau đó vào Nha Trang thăm người thân đã chủ động đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa để cách ly.

4 du khách người Anh ở các khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa được yêu cầu cách ly tại chỗ. Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện nay, sức khỏe những người này vẫn ổn định, không có dấu hiệu sốt, ho. Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Những người này đều có kết quả âm tính, còn bác sĩ vẫn đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Trước mắt chúng tôi vẫn đang cách ly theo quy định là 14 ngày. Hướng giải quyết tiếp theo tùy tình hình cụ thể để giải quyết"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close