Khánh Hòa khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 14

VOV.VN - Chiều nay (18/11), chính quyền và người dân tỉnh Khánh Hòa khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 14.

PC_Article_AfterShare_1

Rút kinh nghiệm từ những thiệt hại trong cơn bão số 12 cách đây nửa tháng, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Bộ đội Biên phòng tăng cường kiểm đếm các phương tiện tàu thuyền đánh bắt hải sản, tàu du lịch, lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn tàu thuyền và các hoạt động trên biển. Từ 12 giờ trưa nay, địa phương này đã nghiêm cấm các tàu đánh bắt thủy sản, tàu du lịch và các phương tiện đường thủy không được ra khơi.

khanh hoa khan truong trien khai ung pho voi bao so 14 hinh 1
Tỉnh Khánh Hòa là 1 trong 3 tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 14.

Sở Du lịch phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh có phương án ứng phó với bão lũ, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách đang lưu trú tại các khu du lịch biển đảo. Hiện, việc đưa thông tin cảnh báo đến các du khách người nước ngoài đang gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Trung Thu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Một số khách du lịch là người nước ngoài, họ không đọc được tiếng Việt nhưng có thể hỗ trợ nội dung tin nhắn bằng tiếng Anh, các nhà mạng sẽ nhắn tin đến các thuê bao của người nước ngoài. Hiện nay, những người ở trong nhà dân, trong các nhà trọ sẽ khó tiếp cận thông tin về bão”.

PC_Article_Middle

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh vừa yêu cầu các nhà mạng đảm bảo an toàn các trạm, cột thu phát sóng, giữ ổn định mạng  thông tin phòng, chống bão; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, đặc biệt là hệ thống thông tin liên lạc ở các công trình hồ chứa nước, vùng sâu, vùng xa, vùng dễ bị chia cắt và vùng có các công trình trọng điểm khác.

Ông Lê Đức Vinh đề nghị: “Các địa phương cần tập trung sử dụng hệ thống truyền thanh cơ sở, loa tay để kịp thời thông báo tình hình mưa bão không được lơ là, chủ quan. Ngoài ra, các địa phương phải chỉ đạo việc thông tin thường xuyên nhiều hơn nữa, việc bão đến, vào Khánh Hòa, mức độ nguy hiểm, diễn biến của bão. Các nhà mạng tiếp tục thông tin. Bao nhiêu kinh phí thì tỉnh trả”./.

Thái Bình /VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x