Liêp tiếp xảy ra 16 vụ cháy rừng ở khu vực miền Trung

Liêp tiếp xảy ra 16 vụ cháy rừng ở khu vực miền Trung

VOV.VN - Các địa phương đã điều động trên 4.700 người và 131 phương tiện các loại tổ chức chữa cháy.

Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế đã xảy ra 16 vụ cháy rừng. 

Cụ thể, tại địa bàn các huyện Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Nam Đàn, TP Vinh, Đô Lương và Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An xảy ra 6 vụ và cháy hơn 24ha rừng. Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Địa phương huy động các lực lượng và 58 phương tiện tổ chức dập tắt các đám cháy.

liep tiep xay ra 16 vu chay rung o khu vuc mien trung hinh 1
Đám cháy rừng tại thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Đáng chú ý là chỉ trong hai ngày 28 và 29/6, tại địa bàn các huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Nghi Xuân, Hương Sơn, Can Lộc, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 7 vụ cháy rừng ở 59ha rừng thông, keo, tràm xen lẫn rừng tự nhiên. Chính quyền địa phương huy động 2.685 người và 50 phương tiện gồm ô tô, máy thối gió, cưa xăng dập tắt các đám cháy, đồng thời tổ chức di dời 100 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Còn trên tại địa bàn thị xã Hương Thủy và Hương Trà, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra 3 vụ cháy trên 30ha rừng.

Rạng sáng 29/6, các khu vực cháy trên núi Vụng Quao, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã được dập tắt hoàn toàn sau 6 giờ hoành hành. Đến nay, các hoạt động trên đoạn đường Tràng An dưới chân núi Vụng Quao diễn ra bình thường. Cơ quan chức năng đang tiến hành đo đạc để xác định diện tích rừng thiệt hại cũng như xác định nguyên nhân vụ cháy rừng.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể do thời tiết hanh khô kéo dài nhiều ngày qua dưới nền nhiệt cao dẫn đến cháy rừng tự phát. Trước đó, khoảng 18h ngày 28/6, người dân địa phương phát hiện đám cháy bùng phát tại rừng đặc dụng trên núi Vụng Quao trong Quần thể Danh thắng Tràng An. Nhận được tin báo, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác chữa cháy.

Hơn 300 cán bộ, chiến sỹ phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cùng với lực lượng tại chỗ và 8 xe cứu hỏa, hàng chục phương tiện đã được điều động đến hiện trường để tổ chức dập tắt đám cháy. Đoạn đường Tràng An chạy qua chân núi Vụng Quao được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy. Công an huyện Hoa Lư đã tổ chức sơ tán một hộ dân rời khỏi nơi nguy hiểm dưới chân núi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close