Lốc xoáy làm 63 ngôi nhà ở Quảng Bình bị tốc mái

VOV.VN - Sáng 15/9, tại 2 huyện Bố Trạch và Quảng Ninh (Quảng Bình) xảy ra 2 cơn lốc xoáy làm tốc mái 63 ngôi nhà, gây thiệt hại nặng cho người dân.

Cơn lốc quét qua khoảng 5 phút nhưng với sức gió giật khủng khiếp đã làm tốc mái toàn bộ 28/33 ngôi nhà ở tiểu khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong đó 25 ngôi nhà thiệt hại nặng.

Chị Đào Thị Nga, ở Tiểu khu Thống Nhất cho biết: gia đình chị phải vay ngân hàng để làm được ngôi nhà, trận lốc vừa qua đã cuốn đi tất cả: “Chúng tôi sạt nghiệp rồi, mưa đã bay hết rồi. Giờ chưa biết phải vay mượn ở đâu để mà làm lại nhà. Mong chính quyền tỉnh, địa phương giúp đỡ các gia đình có nhà ở”.

loc xoay lam 63 ngoi nha o quang binh bi toc mai hinh 1
Sau 5 phút cơn lốc đi qua, đã có hàng chục ngôi nhà tại Tiểu khu Thống Nhất, Thị trấn Nông trường Việt Trung bị tốc mái.

Tại hiện trường, nhà của bà con bị tốc mái, đồ đạc trong gia đình dầm dưới mưa, cây cối bị ngã đổ, hàng chục hecta cây cao su bị quật ngã. Sau khi cơn lốc đi qua, chính quyền địa phương và người dân ở Tiểu khu Thống Nhất tập trung khắc phục hậu quả. Hiện tỉnh Quảng Bình vẫn đang mưa to nên việc sửa chữa nhà ở gặp nhiều  khó khăn.

Ông Nguyễn Khoa Dương, ở Tiểu khu Thống Nhất, Thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Người dân chúng tôi không trở tay kịp, chỉ nghe roạc roạc rồi thì mái nhà bị tốc, chỗ nào cũng ướt. Nhà cửa, cây cối đều bị hư hỏng, 25 hộ bị nặng, tốc mái, nhiều nhà tốc toàn bộ mái”.

Ông Dương Hoàng Thành, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận tiểu khu Thống Nhất, Thị trấn Nông trường Việt Trung cho biết, mọi người cùng giúp nhau sửa chữa nhà ở tạm.
loc xoay lam 63 ngoi nha o quang binh bi toc mai hinh 2
Người dân khắc phục hậu quả sau cơn lốc

Ông Thành nói: “Hiện tại các đoàn của thị trấn, huyện đã kiểm tra thiệt hại tại tiểu khu là 25 hộ bị nặng nhất. Hiện tại chúng tôi đang khắc phục. Chúng tôi đã khắc phục được 10 nhà. Anh em giúp nhau huy động các lực lượng và anh em các đơn vị xung quanh đây đã hoàn thành tạm ổn cho 10 nhà”.

Cũng trong rạng sáng nay, tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh một trận lốc xoáy quét qua hai thôn Thế Lộc và Nguyệt Áng làm tốc mái 22 căn nhà. UBND tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các địa phương khẩn trương đưa lực lượng xuống giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai./.

Phương Cúc/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x